Áo đẹp nhờ cúc!

Nhắc đến cúc, tất nhiên nhiệm vụ chính là để cài , nhưng bạn đã bao giờ nghĩ sẽ dùng nó như một món trang trí cho áo váy ? Với những chiếc áo hay váy trơn thì điểm nhấn từ những chiếc cúc phù hợp và đáng yêu nhiều khi mang lại hiệu quả hơn cả những bông hoa cài hay vòng cổ cầu kỳ đấy.

cucao_0

Tôi là một người mê cúc (mà tôi nghĩ cô gái nào thích tỷ mẩn những thứ nhỏ nhỏ, xinh xinh cũng đều vậy thôi !) Thế nên hiển nhiên là tôi có một kho cúc, cúc từ những chiếc áo cũ lấy ra, cúc xin lại được của bạn bè, cúc tìm mua được sau những chuyến đi.

Cuối tuần có hai cô bạn gái tới chơi, một cô bạn mặc chiếc váy trơn màu rêu vải thô, chiếc váy tôi đi cùng và “xúi giục” cô ấy mua bằng được với lời hứa hẹn sẽ thêm vào đó vài chiếc cúc trong “kho báu” của mình để cho nó đặc biệt hơn. Còn một cô bạn nữa, cô ấy mặc chiếc váy xanh lam đậm tới cuộc hẹn “phụ nữ” vì biết ba bọn tôi sẽ chơi trò “khâu vá” vào ngày hôm nay.  Trang phục sẽ thay đổi khi bạn chỉ cần thay những chiếc cúc nhỏ bé thôi, không phải chỉnh sửa quá nhiều mà lại rất đơn giản. Hãy xem “thành quả may vá” của mấy cô gái chúng tôi trong một buổi chiều chủ nhật nhé !

cucao_1

Chiếc váy này chúng tôi chọn được 3 chiếc cúc gỗ khác nhau để thay thế hàng cúc nhung cùng màu váy. Cúc gỗ luôn tạo được cảm giác tự nhiên dễ chịu, các cô gái nhỉ !

cucao_3

Đúng như lời hứa, tôi thêm cho cô bạn gái những chiếc cúc chạy quanh một bên cổ áo. Lại là cúc gỗ, hình như các cô gái đều yêu cúc gỗ. Nên hôm nay, chúng tôi  quyết định chỉ dùng có cúc gỗ mà thôi.

cucao_2

Mẹ vắng nhà, thế là chúng tôi quyết định tạo cho bà một sự bất ngờ thú vị khi trở về. Một chú bướm nhỏ và một bông hoa rơi nhẹ, thật quá hợp với một buổi chiều đáng yêu !

cucao_4

cucao_5

Cậu em trai tôi đi ngang qua “tổ khâu vá”, hí hửng chạy ngay vào tủ mang ra hai chiếc quần rớt cúc từ…năm ngoái ! Tất nhiên, những chiếc cúc không từ chối “thiên chức” của chúng, và đây là tác phẩm cuối cùng của buổi chiều hôm nay. Cúc quần sẽ hơi thiệt thòi hơn một chút vì bị thắt lưng che đi mà không khoe được vẻ đẹp, nhưng tôi thích những bộ quần áo được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Một chiếc cúc phù hợp dù nằm ở vị trí nào cũng là một yếu tố không nhỏ làm cho bộ trang phục trở nên hoàn thiện hơn.

Còn nhiều lắm những ý tưởng nảy ra từ chiếc cúc, chúng mình để dành để “hẹn hò” với nhau ở những ngày sau nhé , các cô gái !

Tags:  ,