Bởi vì chúng ta không phải những cái cây !

Phụ nữ tân thời 1

When you stop doing things for fun you might as well be dead – Câu nói của Heming way mà Emily ưa thích !

Emily Bell, giống như khởi đầu của phần lớn những người khác ở độ tuổi của cô, làm công việc bàn giấy trong suốt hai năm, với bộ đồ công sở trên đôi giày cao gót lênh khênh. Nhưng, không giống như cách những người khác duy trì cuộc sống an toàn đó, Bell cảm thấy mình cần dừng lại. Cô bắt đầu bước vào con đường phiêu lưu bằng việc thôi việc, trở về sống với bố mẹ, không ngại nhận làm bất cứ công việc chân tay nào để duy trì và theo đuổi một ước mơ thực sự – chinh phục dòng nước.

Phụ nữ tân thời 2

Một Emily “công sở” !

Giống như những con cá bơi ngược dòng, đôi khi tôi tự hỏi, điều gì cho họ, những người như Emily sức mạnh theo đuổi con đường của mình? Một công việc ổn định nhưng nhàm chán, đánh đổi với một khoảng trong đời sống hết mình với một ước mơ? Câu trả lời thuộc về mỗi chúng ta, có thể trả lời, quyết định hoặc không, nhưng hãy nghĩ về nó.

Phụ nữ tân thời 3

Quay lại với câu chuyện của Bell, trở thành người phụ nữ đầu tiên chèo thuyền Kayak liên tục dọc theo nước Anh và quyết định trải nghiệm trọn vẹn chiều dài dòng sông Missouri bằng thuyền ván dù chưa từng tham gia bất cứ một hoạt động thể thao nào tương tự trước đây, Bell khẳng định được bản thân và chứng minh cho tất cả rằng, nói “Đồng ý” với ước mơ sâu thẳm bên trong mình là hoàn toàn có thể!

Phụ nữ tân thời 4

Phụ nữ tân thời

Emily với chặng vượt sông Missouri của mình

Bell của hiện tại, bước vào tuổi 29, và sắp cho ra mắt cuốn tạp chí riêng của mình về phiêu lưu hợp tác cùng Ben Saunders và tap chí Port. Cô đã đạt được tới thành công mà có lẽ khi khởi đầu cô không hề nghĩ tới.

(Các bạncó thể tìm hiểu thêm về Bell với một cuộc phỏng vấn ngắn sau đây  trên Grindtv.com http://www.grindtv.com/outdoor/excursions/post/one-woman-ditched-job-life-adventure/)

Phụ nữ tân thời 5

Emily trên tạp chí Daily Telegraph

Như có ai đó đã nói rằng, chúng ta sinh ra không giống những cái cây, cả đời sẽ ở yên một chỗ, dù nơi đó khí hậu tốt hay khắc nghiệt, có hòa thuận hay không với đám côn trùng. Chúng ta sinh ra là những con người có – thể – di – chuyển và vận – động ! Khi bạn không còn hài lòng và thoải mái với hoàn cảnh của mình, hãy thay đổi nó, nếu không thể, hãy tiếp tục và đừng kêu ca. Một khi bạn đủ dũng khí để đứng lên, rời khỏi cái tổ an toàn nhưng nhàm chán, bạn có thể khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia ngập tràn thú vị. Ở đó có một nơi, nơi mà bằng dũng khí đứng lên thay đổi, bạn có đủ sức mạnh tạo ra một cái tổ an toàn và ấm áp hơn cho mình, nhưng lần này là với niềm vui của những trải nghiệm không ngừng, của ước mơ và những khoảnh khắc đáng sống thực sự.

Phụ nữ tân thời 6

Phụ nữ tân thời thân mến, bạn có đang hài lòng ở nơi làm việc, nơi sống, hay trong các mối quan hệ của mình không?

 

Tags:  ,    ,    ,