Cảm hứng ngày thứ 7 – Hãy trồng một cái cây.

5

Như một thứ 7 bình thường – ngày để làm những điều thú vị. Hôm nay, hãy trồng một cái cây !

Với những cô nàng tân thời yêu thích làm vườn, chắc hẳn tôi không cần nói quá nhiều, niềm vui vườn tược đang ánh lên trên khóe môi cười của cô gái rồi kìa. Nhưng với các nàng chưa thử qua công việc vấy bẩn bùn đất, đôi khi xước xát nếu trồng cây có gai, và nhiều khi phải thể hiện lòng dũng cảm qua việc bắt sâu, diệt rày, thì hãy lắng nghe “người nông dân” này một lần đi, hãy trồng (dù chỉ) một cái cây thôi.

6

Có một niềm vui nằm trong mọi sự trên đời này, theo tôi là thế, đó là việc reo hạt, trồng cây và vui mừng đón ngày thu hoạch, dù cho ngày đó tới hay không, sự mong đợi và chăm bẵm bạn dành cho một hạt mầm cũng đã đong đầy niềm vui.

Bạn có nhận ra điều đó không ? Khi gieo xuống hạt giống của sự cố gắng, đến một ngày, niềm vui tới khi ta gặt được thành công, hoặc những bài học quý. Đặt một hạt mầm của sự giúp đỡ, tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia sẽ đơm hoa kết trái. Lớn lao hơn như khi nuôi một đứa con, mừng vui tới ngày con biết khóc biết cười, biết gọi mẹ ơi…

7

Nhưng hôm nay, câu chuyện của những cô gái chúng mình đơn giản hơn nhiều, niềm vui cũng nhỏ xinh và đáng yêu lắm nhé, gieo hạt trồng một cái cây. Mỗi khi những câu hỏi trong cuộc sống này xoáy lấy tôi, tôi lại trồng cây. Nhìn cái sức sống nhỏ bé mà mãnh liệt ấy vươn về phía ánh sáng, bạn có thấy gì không cô gái, là niềm – hi – vọng đấy.

Tuần trước tôi trồng cây cà chua. Hạt giống cà chua bán rất rẻ, chỉ khoảng hơn 10 ngàn một gói. Nhưng cà chua là cây dễ trồng, nấu món ăn có cà chua chỉ cần để lại vài hạt, bạn sẽ có ngay…vài cây cà chua. Chuẩn bị thêm một ít đất sạch nhé, và càng nhiều càng tốt, cà chua là cây cần nhiều đất để sống.

1

2

Đây là bé cà chua sau 1 tuần hít no khí trời, tắm trong nắng sớm và cắm sâu vào đất. Hạt cà chua tuy dễ nảy mầm nhưng lại khó sống, cần nước đều đặn ánh nắng vừa phải và đất nhiều. Cây trồng trong chậu bé như của tôi thường sẽ không cao và khó ra trái. Khi cây bắt đầu lớn hơn, các nàng chú ý đổi chậu lớn hoặc trồng xuống đất nhé.

Còn bạn cô gái, bạn chọn cây gì ? Có nhiều hạt giống rất dễ dàng để trồng ở nhà, cây cà tím, cà rốt, cây ớt…và các giống hoa nữa, các cô gái sẽ tìm thấy nhiều ở các khu bán cây tập trung. Trồng một cái cây sẽ khơi dậy cho ta những nguồn cảm hứng tốt đẹp, bảo vệ và xây dựng môi trường sống, chăm bẵm một cái cây thôi thúc ta hằng ngày “trách nhiệm trong niềm hạnh phúc” !

4

Giờ tôi đang pha trà mát lạnh, sưởi nắng sớm và ngắm mấy bé cà chua mới mọc lên. Khi một mầm sống đâm chồi, bầu không khí sẽ tự nhiên mà dễ chịu và khoan khoái như thế này phải không nhỉ, các phụ nữ tân thời làm vườn ?!

Tags:  ,    ,    ,    ,