Canh cải cuốn mọc

0

Thay đổi món canh mọc truyền thống bằng hình hài có phần thú vị và “bí hiểm” hơn thì sao các cô nàng? Làm thử món canh cải cuốn mọc để gia đình cùng bất ngờ với món canh nghe mùi mọc mà không nhìn thấy mọc đâu, rồi trầm trồ thích thú khi phát hiện ra phía sau lớp lá bắp cải bọc ngoài là những viên mọc ngon mùi nấm hương mộc nhĩ, mà lại ngọt thơm vị bắp cải nhé!

1

 Các nàng chỉ cần ra chợ gần nhà hay siêu thị sẽ dễ dàng tìm thấy đầy đủ nguyên liệu  : Bắp cải trắng, giò sống hoặc thịt heo băm để làm mọc (tùy sở thích của cô gái thôi, mình thì thích thịt băm hơn), nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương, hành lá, tỏi băm, tiêu và gia vị (đừng quên  một chút nước mắm cho món mọc thêm đậm đà nhé!).

Giờ cứ thủng thẳng làm theo từng bước một và đừng quên cẩn thận dao thớt đấy!

– Làm mọc: giò sống hoặc thịt băm trộn với nấm mèo và nấm hương băm nhuyễn, thêm tỏi băm, tiêu xay và gia vị. Trộn đều.

– Bắp cải, tách ra từng lá, rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm, hành lá để nguyên cọng cũng làm như vậy.

– Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá cải gói lại rồi dùng cọng hành đã mềm buộc cho chắc nhé.

-Thả từ từ từng miếng vào nồi nước đang sôi đã nêm nếm,  chừng 5 phút sau cho hành xắt nhỏ vào, thêm chút hạt tiêu cho thơm là được.

Hãy nhớ để canh trong một chiếc tô thật đẹp, vì ăn được ngon mắt nữa thì càng vui phải không?!

Bon appetit !

Tags:  ,