Đang buồn? Hãy mặc đồ màu vàng !

3

Vì mặc áo vàng sẽ vui lên !!!

Hãy cùng khám phá về  thứ màu mang tinh thần tích – cực – nhất – thế gian này. Trước tiên, đừng vội thắc mắc vì lại là màu vàng, hãy nhìn thẳng vào…màu vàng trước đã. Bạn đã vui lên chưa, bạn đang mỉm cười rồi kìa….

Giờ thì hãy kiếm thứ gì màu vàng quanh bạn, đặt nó trước mặt (nếu có thể…), được rồi, let’s yellow !

1

Tôi chưa bao giờ thấy mình kém tươi tắn trong màu vàng. Nhắc lại chủ đề buồn thì mặc màu vàng, không biết có cô gái nào đã thử chưa. Tôi thì có một hai chiếc áo vàng, và cứ buồn chuyện gì là lại lôi ra mặc. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng màu vàng khích thích sự sáng tạo và làm tăng hưng phấn, ngay cả ánh đèn vàng cũng tạo cảm xúc và khơi nguồn cảm hứng nhiều hơn ánh đèn trắng. Sắc vàng không chói chang như đỏ, không quá nhẹ như xanh dương nhạt, hay gợi nhắc mùa đông như navy sẫm hoặc nâu, lúc nào nó cũng thuộc về “mùa vui” !

6

Nhưng tất nhiên, không phải cứ buồn bạn mới có quyền mặc đồ màu vàng. Màu sắc của sự tích cực này luôn là một gợi ý hay khi bạn cần tạo hứng khởi cho bản thân. Tuy thế, có một nguyên tắc “tối thượng” nên được ghi nhớ, đó là đừng bao giờ phủ lên mình một màu vàng từ đầu đến chân (nếu có ai vô tình chụp ảnh lại bạn lúc đó, bạn sẽ không muốn xem lại đâu). Nếu mặc một chiếc váy vàng, hãy đi giày màu khác, với áo vàng, đừng mặc quần cùng màu, và áo khoác màu vàng, không có nghĩa là áo bên trong cũng cần phải màu vàng.

14

Trong thời trang nói riêng và trong…tất cả mọi thứ nói chung, có một số màu kết hợp cùng sẽ luôn luôn (tôi nhấn mạnh là luôn luôn đấy nhé!) sẽ đẹp. Không quá 5 đầu ngón tay để nhớ đâu các nàng, đó là trắng, ghi xám, đen, be, và tone xanh (màu này áp dụng nhiều hơn trong nội thất). Các nàng hãy tạm quên vàng và tím đi nhé, hai màu này chủ yếu dùng trong thiết kế đồ họa, còn với thời trang, nó luôn là một bài toán khó, mà ta không nên giải toán khó…khi buồn, phải không !

12

Đứng cạnh màu đen cô đọng, màu vàng trở nên mạnh mẽ nhất. Sự kết hợp này rất phổ biến trong thời trang.

8

Ghi và trắng là câu trả lời hoàn hảo thứ hai mỗi khi màu vàng nhắc bạn mang nó ra dùng. Không chỉ hợp với vàng, ghi là lựa chọn số một cho tất cả các màu rực rỡ. Nó trung hòa và thổi vào những tone chói chang ánh dịu nhẹ của sự sang trọng.

Trắng kìm lại sự tự do của vàng và khiến nó đằm xuống một cách trong trẻo. Đừng quên ghi hoặc trắng mỗi khi bạn “rối trí” với màu vàng.

13

2

Be hay sẫm hơn ngả sang café sữa tạo cho sắc vàng một sự sang trọng khác, nó có tên là thanh lịch. Nét thanh lịch mà tôi nói tới là thứ khó có thể hoàn thiện được bằng trang phục, nhưng lại được gây cảm hứng bởi trang phục. Ít nhất, bạn hãy cứ mặc đồ sao cho thanh lịch đã, và từ từ, khi cử chỉ và dáng vẻ của bạn hoà dần vào với bộ trang phục, nét thanh lịch sẽ toát ra từ bạn một cách tự nhiên thôi.

15

Ảnh này là để nói thêm thôi, cái suy nghĩ vẫn vơ trong đầu tôi trực chờ đến những lúc như thế này để được bung ra. Giấc mơ váy cưới trắng nhẹ nhàng, không được quá bồng bềnh, không được quá cầu kỳ, phải bằng thứ vải ren với những bông hoa thưa nhẹ nhàng nhất buông rủ, khít chạm gót giày. Ánh mắt dịu dàng của ai đó sẽ lướt trên những đường gợn nhẹ của ren hoa ấy rồi mỉm cười dừng lại ở đôi giày satin bóng mờ màu vàng thư quyến rũ. Cái ham muốn gây bất ngờ trong đám cưới ấy nhem nhóm trong tôi lây lắm rồi, chỉ còn chờ một…chú rể nữa thôi.

9

Về bài trí nội thất, chủ đề này cũng khá hay đây.

Trong chủ để này, màu ghi bắt tay với màu trắng thành một cặp bài trùng, tô điểm cho màu vàng không thể hoàn hảo hơn.

18

Nét tĩnh tại tìm thấy ở sự kết hợp này ru bạn êm ái tới độ bạn chẳng muốn rời khỏi không gian ấy…

16

19

Bỏ ghi sang một bên, hay làm lu nhẹ nó đi. Giờ thì bạn có một căn nhà vui vẻ  thực sự  với vàng và trắng, thứ màu sắc trong trẻo đẩy lui mọi ưu phiền.

21

4

Sắc xanh lá hay bạc hà đưa màu vàng về với tự nhiên một cách thật…tự nhiên.

10

11

Quanh bạn có đến một tỷ thứ màu vàng điểm trang được cho ngôi nhà, nếu không thể sửa sang được tổng thể tổ ấm, hãy thử chấm một vài chấm vàng nhấn nhá cho không khí thêm vui xem sao.

20

22

Vàng khắp phố thế này ít gặp được ở đây, nhưng ai ngăn những cô gái tưởng tượng và mơ ước…cho vui  nào!

7

23

Và điều cuối cùng, hứa với tôi đi, hãy mang một vật dụng màu vàng của nàng theo mỗi chuyến đi, để nó luôn truyền cảm hứng của “mùa vui” tới các cô gái !

P/S : Ảnh chiếc ô tô chỉ…mang tính minh họa (nhưng là ý hay đấy, nếu các nàng có thể!).

Tags:  ,    ,