Diêm cháy, chưa phải là đã hết !

2

Những que diêm, tất nhiên là để đốt lửa, nhưng nếu bạn nghĩ chúng cháy lên là đã xong sứ mệnh, thì có lẽ bạn nên đọc bài này của Nàng Đẹp !

Đốt một que diêm, nếu khéo léo dập ngay sau khi có được nguồn lửa mong muốn, bạn sẽ giữ lại được một mẩu diêm với độ dài và cả “màu sắc” nữa, phù hợp để làm rất nhiều thứ. Tôi vô tình xem được một bài về làm những chiếc lót ly trên mạng, thế là chiều nay, trước giờ “trà chiều” (nhưng chủ yếu là ăn chiều) tôi tranh thủ làm theo. Theo cách làm này các nàng thậm chí có thể biến tấu thành đủ thứ trên đời với sức sáng tạo “vô biên” của mình ấy chứ.

5

Thật bất ngờ vì nó dễ hơn tôi tưởng, lâu công hơn tôi tưởng, nhưng kết quả thì đẹp hơn hẳn những gì tôi tưởng (vì làm hơi lâu nên đã trót tưởng tượng rất nhiều…)

1

Những thứ bạn cần thật vô – cùng –  đơn – giản :

1.Một vài hộp diêm (6, 7 hộp cho hai chiếc lót ly kích thước 8,5 cm x 8,5 cm)
2. Bìa cứng cắt theo kích thước tùy ý.
3. Keo sữa hoặc keo 502 nếu bạn muốn thật chắc chắn.
4. Rất nhiều lòng kiên nhẫn !
5. Một người bạn cùng làm nếu có thể nhé.

9

Bước 1 : Tất nhiên là đốt những que diêm. Bạn có thể đốt để diêm cháy đến đoạn mình muốn, nhưng phải thật nhanh, vì diêm sẽ cháy hết trước khi bạn nhận ra đấy. Có thể hơ bề mặt que diêm qua lửa một chút để có màu ám nâu như ý. Gạt thật kỹ những tàn cháy bám đen trên đầu que diêm.

7

8

Bước 2 : Bôi keo lên tấm bìa và bắt đầu sáng tạo ! Làm những hình bạn thích theo cách mà bạn muốn nhé.

Nhưng hãy nhớ phết keo thật kỹ nếu bạn không muốn tấm lót ly đang sử dụng đột nhiên…bung ra.

4

Bước 3 : Hoàn thành ! Bạn có thể dùng kéo bấm những phần gỗ cắt thừa ra ở đường viền và quết lại bề mặt 1 lần bằng sơn móng tay trong để hạn chế thấm nước. Những chiếc lót ly như thế này thông thường cũng không sử dụng được lâu vì bị nước thấm xuống và keo bung ra. Nhưng có hề chi, chúng ta đều đã rất vui khi “nghịch” trò này.

3

Tôi làm một chiếc và may mắn đã tìm được một cô bạn cùng làm với tôi chiếc còn lại. Vậy là chúng tôi có 2 lót ly cho 2 chiếc cốc của 1 buổi trò chuyện.

6

Hôm nay chúng tôi chỉ có nước trắng để ngồi uống với nhau. Không tìm thấy trà và café thì hết, nhưng tôi thực quá muốn mang những chiếc lót ly ra sử dụng, nên nước trắng cũng chẳng sao, phải không.

Còn nhiều thứ khác các nàng có thể làm được, từ những tấm trang trí, khung ảnh hay mặt đồng hồ…v…v bằng những mẩu diêm cháy…dở như thế này. Chúng ta sẽ hẹn nhau vào một ngày khác để biến chúng thành hiện thực, trong khi chờ đến ngày đó, các nàng có thể tham khảo trước mẫu này, một tấm lót lọ hoa, hoặc treo tường để trang trí. Chắc tôi sẽ không thôi suy nghĩ về nó cho đến khi thực sự làm được nó mất !

lowes-burnt-match-star

01-matchstick-star-102003967

Thật tuyệt vời phải không ? Mười cô gái có lẽ sẽ ra đến mười mấy ý tưởng từ những que diêm. Hãy nhớ chia sẻ lại với Nàng Đẹp “tác phẩm” của bạn nhé !

Hẹn gặp lại các nàng trong một bữa trà chiều với những cốc trà đặt trên lót ly xinh.

 

Tags:  ,    ,    ,