Đừng ngăn mình bị quyến rũ bởi Paisley

1

Paisley là một họa tiết rất phổ biến trong văn hóa của người Hindu. Paisley được cộng đồng người Hindu mà đông đảo nhất là ở Ấn Độ coi là dấu ấn cầu chúc may mắn, nó có nhiều trên những tấm vải may áo váy truyền thống, thảm treo hay những hình vẽ Henna (mà có lần tôi đã nhắc tới). Nhưng vượt ra ngoài giá trị về văn hóa, vẻ đẹp của họa tiết mang ý nghĩa may mắn này hiện lên sống động trong rất nhiều ứng dụng khác của đời sống, đặc biệt là thời trang hiện đại. Pháp là nước đi đầu trong việc đưa họa tiết này thành những hình in trên vải vóc, phá bỏ thế độc quyền của người Ấn Độ trong việc dệt vải họa tiết Paisley trong khoảng thế kỷ 18, 19.

Paisley ngủ yên một thời gian dài trong thời kỳ thời trang bị tác động mạnh mẽ bởi phong cách đơn giản, chú trọng sử dụng màu sắc và đường cắt chứ không phải hoa văn họa tiết. Thế nhưng, thời gian chờ đợi quá lâu không ngăn cản được sự trở lại mạnh mẽ của họa tiết này trong su hướng thu đông năm ngoái, khi cuộc chiến giữa Paisley và caro bàn cờ vẫn không thể phân thắng bại.

Và như một cô gái lơ đãng hiếm khi biến những xu hướng tràn ngập ở các tuần lễ thời trang thành phong cách cho mình, tôi yêu Paisley theo một cách thật đơn giản.

2

Paisley lần đầu tới với tôi trong hình hài một cái dập dấu bằng gỗ của Ấn Độ, những con dấu dập bày lóc nhóc trong rổ mây xếp trước cửa một gian hàng của người Ấn trong một khu chợ cuối tuần tại Thái Lan. Họa tiêt xoắn với rất nhiều kiểu hoa văn khác nhau vẽ ở bên trong ngay lập tức thu hút đến khó hiểu. Những thứ có hình Paisley tự nhiên trở thành thú sưu tập của tôi từ lúc đó.

Trào lưu hình Paisley mùa thu đông năm ngoái nghiễm nhiên giúp ích cho tôi trong việc thu thập những thứ “100% Pailey”.

3

4

Những trang phục mang họa tiết này thường trông sẽ hơi rối mắt một chút (vì họa tiết này bản thân nó đã trông hơi…rối rồi mà!), nhưng nhược điểm đó trở thành ưu điểm tuyệt vời khi bạn khéo léo kết hợp nó với những trang phục hay phụ kiện trơn 1 màu khác. Sự giàu màu sắc trong những họa tiết Paisley vô hình chung khiến bạn dễ dàng khi chọn lựa màu sắc đi kèm, cứ gắp một màu bất kỳ trong những cánh hoa hoặc đường cong Paisley ra, và chọn thứ phụ kiện hoặc trang phục đồng màu đi kèm, vừa nhanh, lại rất dễ để đẹp.

13

8

16

Đôi khi tôi chỉ đeo một chiếc vòng khắc hình họa tiết này để có chút dấu ấn Paisley trên người.

15

10

Và các nàng có để ý không ? Paisley là một họa tiết không hiếm gặp trong trang phục của những cô nàng mang phong cách bohemien hay gipsy. Nếu bạn muốn khoác lên mình trang phục mang chút hơi hướng của hai phong cách này, đơn giản nhất là hãy để một trong số những trang phục hay phụ kiện của mình mang họa tiết Paisley nhé.

9

12

Thế này đã đủ giúp các nàng “nghĩ ngợi” thêm một chút cho style cuối tuần của mình ?

7

14

Và cho bất kể style nào…

6

Với những phong cách có phần sang trọng, Paisley càng trở nên huyền bí và lôi cuốn theo một cách rất riêng.

7(86)

11

Paisley còn phủ lên cả những đôi giày. Điệu đà, năng động, cá tính, hoặc cả ba, những nhà thiết kế dường như chẳng bỏ xót thứ gì.

Viết nốt những dòng này tôi sẽ đứng dậy mở tủ và lựa đồ cho “phong cách Paisley” tuần này của mình đây. Còn các cô gái, đã…hoa mắt vì Paisley chưa, hay đang hào hứng muốn “mang” nó lên mình ?

A.M

(Nguồn ảnh : Internet)

Tags:  ,