Hãy in những bức ảnh ra đi nào các cô gái!

0

Cứ Tết đến, cả nhà tôi thường mang ảnh cũ ra xem lại. Ảnh ngày xưa được in ra và dán trong những album. Cái thú lật mở từng bức ảnh, hay lồng chúng vào khung treo thật thích. Bây giờ thì hơi khác, ảnh chụp nhiều hơn và phần lớn là ảnh kỹ thuật số, xem trong máy tính hay điện thoại. Bố tôi có thói quen ghi chú sau mỗi tấm ảnh, giờ ít in, rửa ảnh nên lâu rồi bố cũng không làm vậy nữa.

Tết vừa rồi, có thời gian rảnh ngồi xem lại ảnh, bố mẹ nhìn nhau “hay là in ra nhỉ, rồi lồng vào khung, hay album, như ngày xưa ấy?”. Nghĩ là làm ngay, tôi và mẹ chỉ chờ ngày hiệu ảnh mở cửa là đi ra in hết tập ảnh của gia đình. Còn khung ảnh, tất nhiên phải tự trang trí thì mới hay. Mùng 6, mùng 7 Tết, các cửa hàng lác đác mở cửa, mẹ và tôi mua những khung ảnh nhựa rất rẻ, một vài tấm vải vụn còn thừa sau khi may áo, cuộn dây gai có sẵn trong nhà, và xấp kẹp gỗ tôi được tặng vào dịp Noel, các nàng hãy cùng xem hai mẹ con biến hóa nhé!

1

Nên chọn vải hoa nhiều màu sắc, những chiếc khung ảnh trông sẽ vui mắt hơn. May sao thường ngày tôi vẫn chọn vải hoa may áo, nên giờ còn thừa rất nhiều.

2

Dây gai cỡ nhỏ. Không hiểu sao tôi luôn có sẵn dây gai trong nhà, rất tiện khi cần buộc cái gì đó, và làm đồ handmade như thế này.

3

 Kẹp gỗ này rất dễ tìm thấy ở các nhà sách hay cửa hàng lưu niệm đấy các nàng. 

4

Tách khung ảnh ra, chỉ lấy phần khung xung quanh thôi các nàng. Cắt vải thành những dải khaorng 5,6 cm, gập phần mép vào trong và quấn đều quanh khung. Đoạn cuối chỉ cần dùng đầu kéo nhét phần thữa vào trong là xong, không cần dán gì cả mà vẫn rất chắc.

5

Buộc dây gai căng ngang qua khung để làm “dây phơi” ảnh nhé!

6

Những chiếc khung tôi quấn để treo trong phòng mình, phòng khách bố mẹ tôi đã “giành” làm rồi.

7

Kẹp gỗ kẹp ảnh trông đơn giản mà lại rất tự nhiên.

8

Các nàng có thể xếp khung ảnh sát nhau hoặc cách ra một chút, tôi dùng móc nhựa để gắn khung lên tường cho tiện, nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn đóng đinh, phần móc hơi bị lộ ra nhưng nhìn vẫn đẹp phải không các nàng?

9

10

Một góc tường phòng tôi được treo khung ảnh, tôi đang nghĩ sẽ giăng kín mảng tường này bằng những khung ảnh như thế này. Qua mỗi năm, cả nhà lại cùng ngồi lại chọn những bức ảnh để in ra, khoảng khắc ngồi nhìn lại những kỷ niệm đã qua thật ấm áp. Hãy cùng làm gì đó với gia đình, các cô gái nhé!

 

Tags:  ,