Hãy trồng đa trong nhà !

5

Cây đa theo tưởng tượng thông thường của nhiều người là môt cây cổ thụ, trồng nơi đất rộng và tỏa tán lớn, hoặc nó cũng có thể là loại cây trồng dạng cây thế, được cắt tỉa cầu kỳ. Nhưng thứ cây đa mà tôi muốn nói tới (và thực sự nôn nóng muốn đem ngay về nhà một cây) lại là loại cây này : Cây đa búp đỏ, một loại cây đa con thường được trồng tự nhiên trong chậu. Vẻ đẹp mộc mạc, giản dị đi từ dáng hình mảnh mai nhưng chắc chắn của thân cây không cầu kỳ uốn theo thế, những chiếc lá thưa to bản, bóng sạch và xanh mướt. Tôi đã phát hiện ra chúng và hoàn toàn bị thu hút tới mê mẩn khi xem những tấm hình về cách décor nhà với loại cây này hiện lên trên trang Pinterest của mình. 

3

Cây đa búp đỏ đã được chứng minh rằng có tác dụng hấp thụ chất formaldehyde (một chất độc gây ô nhiễm không khí trong nhà). Do vậy, bên cạnh tác dụng trang trí, các nàng cũng có thể yên tâm hơn với chúc năng này của “bé cây” nha. Điều này cũng có nghĩa là nếu muốn, bạn có thể đặt chúng cả trong phòng ngủ nữa.

9

7

Bí quyết làm tăng vể đẹp của loại cây này là một bức tường sáng, hoặc trắng thì càng tốt. Những chiếc lá màu xanh sẽ đặc biệt nổi bật ở không gian sáng màu. Bạn cũng nên chú ý lau những chiếc lá thường xuyên nhé để bề mặt lá được trơn bóng và xanh mướt.4

1

Đa búp đỏ là cây dễ trồng, các nàng chỉ cần chăm chỉ tưới sáng tối, và nếu…nói chuyện với em cây được nữa thì càng tốt ! Cây đa không phát triển nhanh, và cũng để “kìm hãm” việc chúng lớn lên, bạn nên đặt chúng trong những chậu vừa phải, không cần quá lớn. 8

2

Có một chút màu xanh trong nhà sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái và bầu không khí dễ chịu, mùa mưa của Sài Gòn tới rồi, cây cối cũng vào mùa tươi tốt, còn các nơi khác có nóng hơn một chút nhưng độ ẩm vẫn thích hợp cho việc trồng cây.

Chúc các cô gái làm vườn có những phút vui vẻ khi chăm chút cho “khu vườn bé nhỏ” của mình nhé !

(Nàng nào có cây đa búp đỏ ưng ý thì đừng quên chia sẻ lại vài hình ảnh với Nàng Đẹp để cùng…vui lây !)

 

<Ảnh nguồn: Pinterest.com>

Tags:  ,    ,