Làm cho quần jean…rách.

2

Tôi rất thích mặc jean rách, nhưng các nàng công nhận với tôi không, thật khó tìm mua được một chiếc jean rách theo ý muốn. Jean đẹp không rách có thể tìm được chứ còn jean rách..đẹp thật là một bài toán khó. Cả đời tôi chỉ gặp được có một chiếc là cái tôi chụp đây thôi, không đến mức tơi tả, cũng không phải kiểu cào rách cho có vài lỗ gọi là, với tôi là vừa phải và đẹp. Nhưng nếu thế thì chờ đến bao giờ mới gặp được chiếc thứ 2 như ý để mua trong khi chiếc thứ nhất vì quá yêu thích mà mặc nhiều sẽ sớm hỏng thôi (tôi e rằng như thế).

Thế mà chị bạn tôi đã giải bài toán ấy cho tôi trong chớp mắt.

1

Bài toán được giải rất đơn giản khi tôi sang nhà chị ấy chơi đúng lúc cô nàng đang mang quần ra…cắt rách.

Chuyện là chiếc quần cũ nhưng lại là chiếc quần yêu thích nhất của chị bị dính sơn sau chuyến đi từ thiện ở một trường học (câu chuyện này còn hay hơn nhiều, có dịp tôi sẽ kể các bạn nghe). Và cách của chị ấy để vẫn dùng tiếp được chiếc quần, là biến nó thành một chiếc quần  rách.

cách làm

Tới khi đó tôi mới biết rằng làm những miếng rách trên quần jean cũng không khó lắm, trừ việc nó khá tốn thời gian (nhưng dùng thời gian để vui thì cũng không gọi là tốn được các cô gái nhỉ).

Làm một miếng rách thực ra chỉ gồm 3 thao tác chính, việc đẹp hay không do con mắt của bạn, sự khéo léo và cả kinh nghiệm nữa. Nhưng có ai trở thành “chuyên gia” ngay lần đâu tiên đâu phải không?

1. Định hình miếng rách. Cắt hai đường ngang quần là hai cạnh đối nhau của miếng rách bạn mong muốn. Hãy dùng kéo bấm cho bước này, vì kéo bấm sắc và bạn dễ dàng làm chủ đường cắt. Kéo to khiến bạn cắt hay bị lố, còn kéo cùn làm đường cắt bị nham nhở không đẹp tý nào.

2. Loại bỏ những sợi dọc, để vết rách còn lại hiện lên bằng những sợi ngang. Bước này dụng cụ cần là một cây kim khâu. Hay tìm cây kim to to một chút cho dễ cầm. Sợi vải khá to nên bạn đừng lo kim khâu không khêu chúng ra được. Khêu những sợi dọc lên và bỏ chúng đi bằng cách dùng tay, dùng nhíp để rút hoặc dùng chính chiếc kim tiếp tục gẩy lên.

3. Thao tác này thường làm cuối cùng (hoặc bất cứ khi nào bạn mỏi tay ở thao tác 2 và muốn làm cái gì đó khác). Khêu nhẹ vài sợi ngang ở bên trên đường cắt, (phía ta không chọn để tạo vết rách) để trông vết rách được mềm mại, và tự nhiên hơn, đường giới hạn không giống như bị cắt thẳng (mặc dù thực sự là ta đã cắt thẳng thật, hì)

6

Chiếc quần của chị bạn tôi sau màn “gẩy lỗ” miệt mài của hai chị em. Bạn có còn nhận thấy vết sơn đỏ nữa không ? Vẫn còn mờ mờ, nhưng rõ ràng là trông dễ chịu hơn nhiều. Với 3 thao tác đơn giản phía trên mà tôi nhắc tới, áp dụng cho thuần thục thì có một chiếc jean rách đẹp không khó phải không các cô gái. Điều chỉnh kích thước các vết cắt ở thao tác thứ nhất, để các vết rách cạnh nhau một cách hài hòa, bạn có thể biến hóa bất cứ chiếc quần jean cũ hay mới nào thành quần jean rách theo ý muốn.

5

7

Và chiếc quần của chị bạn tôi đây, sau khi…rách. Các cô gái đã có thêm chút cảm hứng nào với những chiếc jean cũ ở nhà của mình chưa. Thực ra nói tốn thời gian thôi, chứ tôi nghĩ cũng chỉ hết vài câu chuyện của các cô gái hay nghe vài bản nhạc là cũng xong thôi.

3

Một chiếc quần khác sau khi “biến hình”!

4

Quần jean rách dễ mặc với nhiều phong cách. Bạn đừng nghĩ chỉ mặc nó khi muốn mình bụi bụi chút, ở đầu bài, trong tấm ảnh tôi đã mặc nó với áo hoa đó thôi, trông vẫn nhẹ nhàng phải không. Nhưng tất nhiên, không thể phủ nhận phong cách jean rách mang lại là nét trẻ trung khỏe khoắn, mặc nó với sơ mi kẻ hay thun là thoải mái nhất rồi. Jean rách cũng nên xắn gấu lên một chút trông sẽ nghịch nghịch, ngộ ngộ hơn đó.

Cuối cùng, dù bạn có chọn cho mình cách mặc thế nào, thì cũng hãy mặc sao cho bản thân thoải mái nhé. Am hiểu để mặc cho phù hợp với bản thân sẽ luôn là phong cách mặc đẹp nhất.

Chúc các cô gái ngày vui!

 

Tags:  ,    ,