Làm thạch, tất nhiên bạn làm được !

2

Vì nắng chiếu chói chang quá, vì gió mùa này vẫn cứ mang hơi nóng, vì cơ thể con gái mong manh cần chăm sóc bằng thật nhiều vitamin trong  lành mát lạnh, và thực ra thì, vì thèm quá  là thèm một ly thạch hoa quả  thật nhiều vị !

Vậy nên hôm nay, một ngày oi ả, con gái hãy bắt tay vào làm cái việc dễ thương và …dễ dàng  mà cô gái nào cũng biết làm này thôi.

1

Nguyên liệu thật đơn giản, bạn có thể linh động thay đổi tùy khẩu vị :

Bột thạch hoặc bột rau câu (có bán ở chợ hoặc siêu thị,  cái này tất nhiên bắt buộc phải có, mùi vị tùy bạn chọn, có cả loại rau câu dẻo và rau câu giòn nữa, tò mò bạn cứ mua cả hai về ăn thử xem nhé)

Hoa quả các loại

1 hộp sữa (nếu muốn thạch có vị thơm của sữa)

Ly hoặc khuôn.

Hãy xắt hoa quả thành những miếng vửa ăn, pha bột thạch và đun theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Bí quyết tạo ra những tầng thạch đẹp mắt nằm ở sự kiên nhẫn. Làm ít một, chờ đợi cho lớp thạch bên dưới khô rồi mới đổ lớp trên, và mỗi lớp một màu (vị) khác nhau là tuyệt nhất !

3

5

Bạn còn có thể tạo ra những lớp chéo góc như thế này bằng cách để nghiêng ly thạch. Để lớp thạch này đông hẳn sẽ cho ra đường kẻ chỉ giới hạn hai lớp rõ ràng, còn nếu muốn hai lớp có đoạn hòa tan vào nhau (có những đường vân rất đẹp) bạn chỉ cần để đông vừa phải, rồi đổ liền lớp tiếp theo. Đừng quên thả hoa quả vào nhé.

IMG_1903

4

Ly thạch của tôi hoàn thành với lớp trong veo dưới đáy mang vị vải, thả kèm thanh long “chấm bi” đen, lớp tiếp theo mỏng hơn tôi pha cùng nước cốt dừa thơm ngậy, lớp này không thả hoa quả. Phần trung gian đệm một lớp thạch vị dâu đỏ mọng, chua chua, ngọt ngọt (ăn với những miếng táo thái hột lựu là tuyệt nhất). Lớp này cũng là lớp tôi thử tạo “những vệt màu hòa vào nhau”, màu đỏ của dâu hòa vào màu trắng của tầng thạch trên cùng vẫn là thạch vải nhưng trộn kèm sữa tươi và một chút nước chanh vắt, lác đác có những  miếng dứa hiện ra vàng ươm thơm mát.

Các nàng cũng có thể làm thạch vào khuôn để bày dễ dàng và đẹp mắt, hoặc đơn giản là dùng loại ly thủy tinh trong suốt, giúp nhìn rõ các lớp thạch khác màu chồng lên nhau. Xắn chiếc thìa xuyên qua liền mấy lớp, rồi cứ thế cho vào miệng để cái vị mát lành ấy tự nhiên tan ra, thấy cái nóng hình như sợ quá đã trốn đi lúc nào không biết.

Thế này đã đủ vui cho một buổi chiều chưa nào các nàng ?

Tags:  ,