Mang mùa xuân trở lại với da mặt

4_phun sương

Mùa xuân qua rồi, không khí vào lúc này không còn tươi mới và mát mẻ nữa nhiệt độ cao và ánh nắng đang khiến làn da của bạn “khô héo” hơn bao giờ hết. Bên cạnh dùng kem để dưỡng và che chắn cho làn da, bạn còn một cách thú vị nữa để mang mùa xuân trở lại, thật đơn giản và tự nhiên, đó là sử dụng những chai xịt dưỡng da. Bạn có thể mua những chai xịt khoáng ở nhiều hiệu mỹ phẩm, nhưng cách hay hơn là tự làm ra nó – một sản phẩm đích thực từ tự nhiên, dành riêng cho bạn. Tất nhiên, không bằng những bình xịt khoáng của các nhiệu mỹ phẩm và dược phẩm uy tín, những bình xịt tự làm có thòi gian sử dụng ngắn hơn và không thể đầy đủ các chất vốn chỉ có thể tổng hợp trong phòng thí nghiệm, nhưng những thứ đến từ tự nhiên lại có lợi thế và ưu điểm của riêng mình. 

Điều hay ho thứ nhất là bạn được tự – làm – ra – nó ! Thật hay khi tự làm một thứ để chăm sóc cho bản thân mình phải không, sẽ chẳng bao giờ là phí thời gian khi có được những trải nghiệm thú vị như thế. Điều thứ 2 chính là bạn tự tạo cho mình một loại mỹ phẩm phù hợp, dựa trên am hiểu về làn da của bản thân và những sở thích mùi hương cá nhân.

Bạn đủ hào hứng để bắt đầu chưa, cùng làm nhé !

1

Tìm một bình xịt bạn đã dùng hết, hoặc mua những bình xịt (thường dùng để chiết nước hoa … v… v) có bán ở một số cửa hàng mỹ phẩm. Rửa thật sạch để sử dụng. Mua một ít nước cất ở hiệu thuốc hoặc dùng nước đun sôi để nguội. Đổ đến 2/3 bình xịt.

2_phun sương

Chuẩn bị trà thảo mộc, trà xanh hoặc bất cứ loại trà nào bạn muốn. Tôi luôn có sẵn trà trong nhà và trà thảo mộc là lựa chọn yêu thích. Trong trà có các chất chống oxi hóa rất tốt cho da.

3_phun sương

Tinh chất chanh hoặc vitamin E dạng lỏng thì càng tuyệt vời, chúng đều tăng dinh dưỡng làn da và giúp diệt khuẩn nữa đấy các cô gái. Bạn có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng mỹ phẩm chính hãng, hoặc ở tiệm thuốc. Chanh vắt lấy nước và lọc thật kỹ cặn là được.

7_phun sương

Đun một ít nước sôi và pha một cốc trà, đợi cho trà phôi hết ra nước, hãy vớt chúng ra (nếu là túi lọc thì đơn giản hơn). Đổ nước trà này vào bình xịt đến gần đầy và đảm bảo rằng bạn không đổ cả cặn trà vào bình nhé.

Bước cuối cùng, đổ một chút vitamin E hoặc tinh chất chanh vào tới đầy bình. Lắc thật đều cho chúng hòa lẫn vào nhau, lắp nắp bình xịt vào là có thể sử dụng được rồi !

5_phun sương

Những bình xịt này nếu được giữ lạnh có thể sử dụng từ 2 đến 3 tuần. Xịt đều lên da mặt vào buổi sáng, tối, trước khi trang điểm hoặc bất cứ khi nào làn da của bạn lên tiếng.

Tôi dùng một miếng vải bọc lại bình xịt của mình, vì vốn nó là một bình xịt khoáng tôi từng sử dụng. Hãy làm vậy nếu bạn muốn thay đổi chút cảm giác khi chăm sóc cơ thể. Một thứ gì đó không phải những hàng chữ hay hình in đầy hơi hướng công nghiệp, mà là một tấm vải xinh có hình vài chiếc lá hay con chim bay lượn, là hơi nước xịt ra mát lịm thoảng hương trà và chanh tự nhiên tươi mới. Bạn sẽ thấy như mình đang ở giữa thiên nhiên.

6_phun sương

Sáng mùa hè tuy có gió nhưng không tránh nổi cái nóng, có bình xịt mát lạnh đang chờ nàng trong…tủ lạnh, thú vị không ?

Chúc các cô gái ngày vui với làn da như mùa xuân vừa chớm !

Tags:  ,    ,