Mocktail với mật sim Phú Quốc

0

 “Phú Quốc cách không xa Sài gòn, một thiên đường nhỏ giúp ta chìm vào đó để tạm quên những khói bụi phố phường.” Lời chào mới hấp dẫn vậy mà tôi lại lỡ chuyến đi đó vì một lý do muôn thuở mang tên “đột xuất”.

Tôi tiếc những vệt nắng vàng xuyên qua hàng dừa len dài ra bãi cát, tiếc tiếng ồn ã của phiên chợ cá tôm mỗi sớm trong mùi muối biển mặn nồng, tiếc cả cả bình minh hay vài cái hoàng hôn với chàng trai nào đó mà tôi trót ngồi tưởng tượng. Thế nhưng, có một thứ mà bạn nếu có tạm thời không thể tới Phú Quốc được, vẫn cứ không phải tiếc nhé. Đó là thức uống làm từ quả cây sim, loại cây mọc rất nhiều trên đảo Phú Quốc.

Picture1

Tôi không biết hoa sim lại đẹp đến vậy !

Không ai còn nhớ vì lẽ nào mà vào một ngày đẹp trời nào đó của những năm 90, người dân Phú Quốc lại nghĩ tới việc làm rượu và mật từ quả sim. Nhưng quả thực, “phát kiến” đó có bắt nguồn từ đâu, thì tôi cũng phải công nhận, họ đã tạo ra những thức uống tuyệt vời.

Và may mắn thay, các cô bạn gái đã không quên tôi, họ mang về những chai mật sim và rượu sim ngon nhất mua từ hiệu Bảy Gáo nổi tiếng ở Phú Quốc. Ở đây có nhiều chỗ có thể mua được và chất lượng cũng không quá khác biệt, nhưng theo đúng kiểu mua sắm của phụ nữ, phải mua được ở hàng được mách nước mới yên tâm vậy. Bạn nào biết hiệu nào hay nữa nhớ ghi lại nha!

Giờ thì ta làm gì với rượu và mật sim đây ? Không quá khó đâu, mà lại ngon bất ngờ nhé !

Rượu Sim có thể uống cùng với hải sản như gỏi cá Trích, các món nướng như còi biên mai, sò nướng, mực, tôm nướng…. Ngoài ra, có thể uống với đá hay uống lạnh đều rất hấp dẫn.

Đối với mật Sim, các nàng thử cách pha chế mới này xem, chỉ cần thêm một ít chanh và sữa tươi, và chút đá trong tủ lạnh thôi.

1_chuanbi

2

Hũ thủy tinh này vốn là hũ sữa, uống xong tôi đều giữ lại, xem ra dùng để pha món mật sim này nhìn sẽ rất ngon mắt, trang trí thêm bằng vài vòng dây thừng như thế này là có thể cảm nhận được cái mộc mạc của thiên nhiên đang ở rất gần rồi ! Thêm đá vào trước tiên nhé, cho ít thôi vì thời tiết cuối năm đang lạnh dần đấy các cô gái ạ.

3

Mật và sữa theo tỷ lệ 1:1 nhé, tôi thì là một tín đồ của sữa nên sữa sẽ nhiều hơn mật. Uống thế nay cũng đã ngon lắm rồi, nhưng mấy cô bạn tôi luôn thích có thêm chanh, cũng thơm hơn thật, bạn thử cả hai đi nhé !

4

Hãy nhớ thỉnh thoảng lại khuấy đều lên nhé, vì mật, sữa và nước chanh sẽ tách làm 3 lớp đấy, trông thì hay hay, nhưng chắc bạn sẽ không muốn uống riêng từng thứ đâu. Tôi chạy đi tìm ống hút đẹp để uống mật sim với hũ đẹp đây !

Tags:  ,    ,    ,