Mỗi cô gái đều nên làm bạn với một – con – mèo !

2

“Mỗi cô gái đều nên nuôi một con mèo!” Một cô bạn tôi đã nói như vậy đó sau khi “trải nghiệm” cuộc sống độc thân vui vẻ với một chú mèo khoang tham ăn. Tôi thì thường nghĩ, phụ nữ nên thử làm ít nhất 3 việc trong đời: Sống một mình một thời gian, đi du lịch mà không lên kế hoạch, và nuôi một con vật. Tạm không nói đến 2 điều đầu tiên, hãy bàn đến chuyện nuôi một con vật, mà cụ thể trong trường hợp này là một con mèo!

Bạn được gì khi có bên mình một con mèo?

0

Tôi biết, cái bạn đang nghĩ tới đầu tiên nếu như chưa từng nuôi mèo không phải là bạn được gì, mà là bạn phải làm gì cho nó, con mèo ấy!  Hiển nhiên, những thứ bạn phải làm không nằm ngoài việc cho nó ăn, vệ sinh cá nhân, thỉnh thoảng nói chuyện và đưa nó đi ra ngoài.

1

Nhưng đừng vội cảm thấy phiền, bởi vì :

Không điều gì trong ngày đến với bạn tuyệt vời hơn việc buổi sáng thức dậy bằng cái cọ mũi êm êm ẩm ướt của một chú mèo. Tiếng kêu khe khẽ của cái sinh vật nhỏ bé mềm như nhung ấy sẽ khiến bạn không thể không với tay ra để ve vuốt, gãi nhẹ ở cổ nó. Và “những con mèo biết nịnh bợ” (tôi luôn nghĩ bọn mèo như thế!) sẽ cám ơn bạn bằng một bộ mặt không thể “phê” hơn. Thế là đủ để khởi đầu cho một ngày tươi tắn.

8035_346731185400180_1034415035_n
Còn khi kết thúc một ngày mỏi mệt thì sao?  Tôi thường về nhà và quăng mình xuống giường, rơi tõm xuống cái nệm lò xo và khoái chí thấy mình nẩy nhẹ lên. Con mèo lông ngắn Anh Quốc sẽ chui ra từ đâu đó (chỉ có nó mới biết), mon men lại gần, nguẩy cái đuôi ngắn dầy lông của nó ra phía trước và nhanh chóng cuộn mình trên bụng tôi, thở nhè nhẹ như thể nó đã nằm ngủ ở đấy cả nghìn năm. Lúc ấy, tôi thấy mình chẳng cần gì hơn cái cục bông nằng nặng âm ấm ấy.

Đôi khi bạn sẽ chẳng thấy chúng đâu, nhưng chúng sẽ luôn ở đấy, chờ đón bạn về nhà.

3

Đừng nghĩ rằng bạn phải cần đủ cô đơn để nuôi một con mèo. Bạn chỉ cần đủ một trái tim sẵn sàng đón nhận yêu thương thôi. Mèo là một sinh vật tình cảm, và đừng ngạc nhiên khi nó luôn nhận biết được nỗi buồn của bạn, để chỉ đơn giản là đến gần, cuộn tròn ngoan bên cạnh, ra chiều an ủi (rồi có khi..ngủ xừ mất lúc nào không hay!).

Ôi hãy thử nuôi một con mèo đi các cô gái.

Tags:  ,