Một bức tranh với Art Collage

0

Những bông hoa hay vô khối những mảng màu của cuộc sống cứ quanh quẩn đâu đó khắp bên ta. Giữ chúng lại các cô gái! Cứ nhẩn nha góp nhặt, khu vườn trong bức tranh cắt dán từ những mảnh ghép nhỏ ấy chẳng mấy chốc sẽ tỏa hương trên bức tường phía cuối căn phòng.

Chẳng ở đâu quá xa xôi, trong tờ lịch của một năm sắp qua, vẫn đang treo trên tường, có những mảng màu nâu đất trộn trong sắc cam, tôi nghĩ đến những bông lưu ly xíu xiu, rộn ràng. Xấp tạp chí mẹ đang loay hoay đem bán báo cũ, hay vài tờ giấy gấp hoa Nhật Bản còn dư sau giờ thủ công của cô em gái nhỏ, đều chứa đựng những loài hoa mà khu vườn đang chờ đợi.

Hôm nay, một ngày thứ 6, cô gái có bận gì không? Nếu không thì có một việc thú vị đáng yêu đang chờ nàng đó: kéo, hồ và một tấm bìa hoặc gỗ tùy kích cỡ nàng thích, đủ cho cuộc hẹn của chúng mình với nghệ thuật cắt dán (art collage) rồi đấy !

Bắt đầu nhé !

 11

Hãy lựa chọn những tờ báo có nhiều màu sắc nhé, để bạn có một “bảng màu” thật phong phú cho bức tranh của mình !

22

Tôi may mắn tìm được một tấm bảng gỗ, trong một cửa hàng bán đồ họa phẩm cho sinh viên mỹ thuật, và hoàn toàn ưng ý. Nhưng những tấm bìa cứng cũng không phải là ý kiến tồi đâu, nhất là khi bạn lồng chúng vào những khung tranh phù hợp. Hãy chọn loại bìa tương đối cứng, vì khi bạn dán lên mặt giấy quá mềm, hồ dán sẽ làm tác phẩm bị cong queo đó.

33

Hãy cứ từ từ dán từng lớp một . Và nếu bạn có xé những miếng báo quá vụn cũng không sao, điều đó đôi khi tạo nên những tầng lớp màu trên bức tranh trông rất hay.

44

Bức tranh cuối cùng được tạo ra có thể không giống như bạn tưởng tượng ban đầu, nhưng ngẫu hứng một chút nhiều khi lại mang tới những bất ngờ đầy thú vị , phải không?

Tags:  ,    ,    ,