“Một câu nói dẫn lối cho phong cách sống của bạn?”

Phụ nữ tân thời

Khó có thể chắc chắn rằng, có một câu nói nào đủ sức nặng ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn, nhưng ảnh hưởng đến một giai đoạn trong cuộc đời, một phong cách, một quan niệm sống của bạn thì có thể.

Có những điều chúng ta luôn tâm niệm khi đứng trước những lựa chọn, khi cảm thấy lựa chọn đó đặt ta vào ranh giới tốt xấu, tích cực hay tiêu cực, hoặc đơn giản là bước tiếp hoặc không.

Và, nếu những câu nói ấy tạo lập cho ta được một bản lĩnh sống, nâng đỡ một chặng đường ta đi, thì hãy cùng chia sẻ lại. Hãy nghe câu chuyện của những phụ nữ tân thời  quanh tôi, và kể lại chuyện của mình, nàng nhé !

Phụ nữ tân thời

Loan Phạm, cô gái Hà Nội 27 tuổi, dấn thân trên đất Sài Gòn bằng việc mở ra thương hiệu Koneko, bán thứ mà cô ấy yêu thích nhất, những chiếc áo cho lũ – trẻ – con !

Phụ nữ tân thời

“Be bold or italic, never regular”

(Là một nét đậm, hoặc một nét nghiêng, đừng là một nét thường.)

“Mình chỉ nghĩ đơn giản rằng hạnh phúc là khi được làm, được sống với điều mình thích, và tự khẳng định được giá trị của bản thân mình.

Mỗi cá nhân là duy nhất. Có bản ngã của riêng mình, không giống ai, không cần phải là ai, mình là mình, vậy thôi…”

Phụ nữ tân thời

Nguyễn Hạ Thủy Tiên, 31 tuổi, trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng một công ty truyền thông.  

Phụ nữ tân thời

“Never weep, never indignant, understand.” – Spinoza

Đừng khóc lóc, đùng hờn trách, hãy thấu hiểu.

“Trước khi hiểu chuyện gì xảy ra, với những khó khăn hay điều không toại ý đến với mình, người ta thường ca thán, khóc lóc hay giận dữ  trước tiên. Vì thế, Tiên thích câu nói này, bởi cùng với nó, Tiên thay đổi bản thân. Kiên nhẫn nhìn vào chính mình và bản chất của mọi vấn đề, từ đó thấu hiểu mọi sự và bắt tay vào tìm giải pháp. Điều này không chỉ giúp Tiên giữ cho mình một thái độ sống tích cực, nó còn thúc đẩy Tiên nhiều trong môn thể thao ưa thích – leo núi. Bình tĩnh giải quyết những khúc khó ở địa hình ngọn núi cần chinh phục, với Tiên, cũng giống như kiên nhẫn tìm cách giải quyết những khó khăn trong cuộc sống !”

Phụ nữ tân thời

(Ảnh : Thành Đào)

Trương Uyên Ly (Trương Thị), 34 tuổi, nhà báo tự do, hiện đang phụ trách mảng báo chí ở Đại sứ quán Đan Mạch.

Phụ nữ tân thời

“Tôi thích Frida Kahlo, không phải một câu nói nào của bà mà toàn bộ con người bà, cách sức sống toát ra mạnh mẽ và quyết liệt nơi bà.

Còn nếu hỏi một thứ ở bà gây ấn tượng mạnh với tôi, câu trả lời của sẽ là bức “Broken columm”: nó có vẻ đẹp của người đàn bà , đàn bà thích đẹp , với bộ ngực đầy đặn, khuôn mặt thu hút với cái nhìn thẳng, có sự đau đớn trong mạnh mẽ và phơi bày không che giấu.

Phụ nữ tân thời

Trương Thị trong bộ ảnh lấy cảm hứng từ Frida của Dương Anh Xuân.

Với tôi, Frida thu hút bởi can đảm bộc lộ toàn bộ bản thân trước công chúng, một cách đẹp đẽ, rực rỡ. Ở đó thấy rõ sự dũng cảm tuyệt đối và nét hấp dẫn với mọi mắt nhìn.

Tôi thấy mình bị ảnh hưởng, hoặc theo một cảm nhận khác, tôi có chút gì đó của bà, cũng muốn đẹp, thích làm đẹp, thích mạnh mẽ can đảm, thích khóc và đang tập bộc lộ mọi thứ trong mình, cả nỗi đau và niềm vui, bất kỳ rung động gì nhỏ nhất.

Bà cho tôi thêm can đảm bộc lộ bản thân, khi làm được điều này, tôi thấy mình hạnh phúc hơn.”

Phụ nữ tân thời

Nguyễn Nhã Quyên (Cana), 31 tuổi, Interior design.

Tốt nghiệp ngành nội thất đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, “tự nhiên như ngọn cỏ”, khó có thể tưởng tượng được cô gái nhỏ bé ấy đã thử sức ở bao nhiêu công việc, những mảng màu nghệ thuật cắt ghép tạo nên cuộc sống chộn rộn niềm vui. Ngoài công việc chính trong một công ty kiến trúc, Nhã Quyên như một “cô bé biến hình” trong nhiều công việc, từ làm đồ handmade, làm hoa, đến thiết kế trang phục. Tự nhiên làm việc, tự nhiên sống…

Phụ nữ tân thời

“Thật ra thì tôi chẳng có câu châm ngôn nào cho riêng mình cả, vì mỗi người, trong mỗi giai đoạn đời mình đều có những điều rất riêng. Khi sống giữa cuộc đời này, tôi chỉ có một điều tâm niệm đơn giản “Chỉ cần chân thành với tất cả những gì xung quanh.”

Tôi chỉ sống tự nhiên như ngọn cỏ, từ khi hé mầm cho tới lúc được bàn chân trần của ai đó cảm nhận, mọi thứ cứ tụ nhiên như vậy, tự nhiên như một hơi thở bình thường…”

Phụ nữ tân thời

Bạn có thể có một câu nói của ai đó cho mình, có thể không, vì điều này thực ra cũng chẳng mấy quan trọng. Khi tôi hỏi những cô gái quanh mình về một câu nói, điều tôi quan tâm luôn là câu hỏi sau đó “Vì sao bạn thích ?”, câu trả lời cho câu hỏi này nói lên nhiều hơn tất cả. Đó là cách họ đã sống, cách họ nhìn cuộc đời mỗi ngày lại đẹp, cách mỗi bước chân của ngày mới đặt trên con đường rộn rịp tung tăng, cách bầu trời dù có đượm mây hay bừng nắng cũng vẫn có thể cho ta một ngày đẹp trời….đó là cách mỗi chúng ta sống tích cực với bản thân và với người xung quanh.

Các cô gái thân mến, như một bông hoa nở nhẹ nhàng như tự nhiên vốn thế, cho tôi biết về cuộc sống trong mắt các nàng đi, phong cách sống đáng yêu kia được khơi nguồn và cổ vũ từ đâu ?!

Tags:  ,    ,    ,