Ngày xửa ngày xưa, có những chiếc…gối bí!

goibi_0

     Tôi có một cô bạn gái, cô gái của những cái gối bí. Nghe hơi buồn cười nhưng cô ấy có nhiều gối bí trong nhà hơn cả bát đĩa trong chạn, salon phòng khách nếu muốn ngồi chỉ có cách phải ôm gối vào lòng mới mong có chỗ (thực ra ai mà lại không vui vì điều đấy !).

Nhà tôi không đủ rộng cho cả một “nông trại bí ngô” đáng mơ ước như thế, nên tôi nghĩ tới một chiếc gối tý hon, và bởi gối tý hon thì không cần may bằng máy, ta có thể rảnh rỗi mà tự khâu tay ở nhà cũng được. May vừa vừa thì con mèo bông Mút (tên mẹ tôi đặt cho nó) có thể thả giấc trưa. Nhỏ hơn chút thì dùng cắm kim khâu vá cũng hữu ích, hoặc đơn giản là cứ làm một chiếc xinh xinh trang trí cho góc tường còn trống thôi.  Cùng tìm cảm hứng cho chiếc gối của riêng mình nhé !

goibi_1

Tôi chọn ghép 8 miếng “bí ngô” bằng 4 màu vải khác nhau. Tỷ lệ mỗi miếng tầm 1×2 kích thước ngang dọc nhé. (còn cái gối này tôi “trót” làm tỷ lệ 1×3 nên quả bí có phần hơi xẹp, lỗi này lần đầu cho qua nhỉ !!!)

goibi_2

Khâu tất cả các miếng ghép vào nhau, sẽ có một miếng vải ghép hình ống như thế này. Đột thêm những đường chỉ lộ cho đẹp nếu các cô nàng muốn. (tôi cứ hay bị mê mẩn những đường đột chỉ này, trên mọi thứ, quần áo, hay đồ trang trí…

goibi_3

Rút một đầu ống vải vào nhé, trông sẽ y như chỗ rút của gối ôm như thế này.

goibi_4

Giờ thì bắt đầu nhồi bông vào thôi. Tôi mua khoảng 30 ngàn tiền bông cho một chiếc gối kích thước miếng ghép là 8cmx24cm.

goibi_5

Rút khít lại mặt này nữa là gần xong rồi. Sau đó cố định kim chỉ ở một đầu núm bí, và đâm xuyên sang núm còn lại, để kéo chúng vào gần nhau. Cố định thật chắc chắn, quả bí đã gần thành hình rồi đó ! (Ôi thật hào hứng!)

goibi_6

Đính cúc vào phần núm bí hai bên để che chỗ rút vải, và gối bí trông cũng đáng yêu hơn ! (Phần này tôi chọn hẳn hai chiếc khác nhau, lật hai mặt sẽ hơi khang khác, vui vui !!!)

Xong rồi nha, làm con gái khéo tay (hình như) cũng không quá khó, các cô nàng nhỉ !!!

Tags:  ,    ,