Nhẫn cúc, hay cách ta lưu giữ những ký ức thân thương…

4

Bà ngoại để lại cho mẹ một chiếc áo khoác len ông mua cho bà từ hồi đi học bên Nga. Áo bà mặc từ thời còn rất trẻ. Bà mất, chiếc áo lại theo mẹ suốt những tháng ngày mùa đông Hà Nội khó khăn. Những cuộn len đổi bằng tem phiếu, mẹ dành hết đan khăn, áo cho bố và hai chị em. Chiếc áo len giữ ấm cho mẹ sau mấy chục năm nay giờ đã bung sợi, nhưng hàng khuy gỗ cài phía trước vẫn còn nguyên vẹn. Mẹ cắt những chiếc cúc ra và giữ lại làm kỷ niệm.

Rồi từ đấy, mẹ có thói quen sưu tập những chiếc cúc cũ, còn tôi cũng vì thế mà yêu cúc từ lúc nào không hay.

0

2

Tôi làm đủ thứ với những chiếc cúc, và tất nhiên cả nhẫn cúc nữa, món đồ trang sức con gái xinh xắn, mà lại rất dễ làm. Nhẫn trơn có thể dễ tìm trong các khu chợ lớn, chợ Đồng xuân ở Hà Nội bán rất nhiều, hay chợ Bến Thành, khu Đại Quang Minh ở Sài Gòn…đều có cả. Công việc còn lại thật đơn giản, bạn đính cúc vào nhẫn như khi đơm vào áo vậy, và nhớ giấu phần chỉ thừa sao cho thật khéo léo.

Còn gì hay hơn việc giữ bên mình những mẩu ký ức yêu thương trong một hình hài xinh xắn. Hoặc không, một chiếc cúc bạn mua được hay tìm thấy đâu đó bỗng chốc trở thành thứ đồ trang sức mộc mạc đáng yêu, chẳng phải thú vị lắm sao ?!

3

1

Đơm một lúc 2 chiếc cúc vào nhẫn thì sao, hay đeo cùng lúc 2 chiếc nhẫn cúc chẳng hạn, bạn có thể tạo nên những ngạc nhiên thú vị đấy !

5

6

Hãy chú ý cả màu sơn móng tay nữa nhé. Cúc gỗ có in những hình hoa trầm hay bằng kim loại giả cổ, kết hợp với màu sơn móng tay vintage như thế này có mang lại cho bạn thêm cảm hứng về trang phục ?

Tags:  ,    ,    ,