Những bông hoa ngày cuối năm

0

Ngày cuối cùng của năm 2013, các cô gái sẽ dành buổi  tối nay cho điều gì?

Tôi sẽ dành nó cho gia đình, và …những bông hoa! Thật đấy!

Tôi là một người yêu hoa. Tôi hay chọn hoa làm món quà tặng cho mọi người mỗi khi có dịp, và tất nhiên, tôi cũng không quên tự thưởng cho chính mình. Tôi luôn nghĩ  con người giàu tính thiện hơn khi ở gần với thiên nhiên. Một cái cây hay vài đóa hoa nở trong nhà luôn khiến tâm ta an và lòng bình thản.

Cuối năm rồi, khi gia đình quây quần còn bạn bè thì“kiếm cớ” gặp nhau, đừng quên điểm trang cho tổ ấm nhỏ của mình vài sắc hoa tươi tắn. Để trong những câu chuyện tình thân ấm áp còn có cả “hương của tự nhiên”.

1

Tôi cắm hoa rất đơn giản, và giữ cho mình hai nguyên tắc quan trọng : hoa phải tươi, và màu sắc phải phù hợp với nhau. Vậy thôi, điều đó đã quyết định tới 80% vẻ đẹp của một bó (lẵng, lọ) hoa.

Tôi tự cắm hoa tặng người thân trong nhiều dịp. Không phải là đang “biểu tình” với các tiệm hoa đâu nhé! Đơn giản vì tôi thích được đi chợ hoa, và cái cảm giác nâng niu, “sắp xếp” những bông hoa.

Chọn hoa cho tươi có nghĩa là bạn nên đi chợ hoa thật sớm. Nếu không, giải pháp an toàn hơn là hãy mua hoa ở Dalathasfarm, nơi bán cả ngày những bông hoa tươi rất lâu và giá cả cũng ổn định.

2

Tiếp đến, nếu bạn chọn màu hoa “không liên quan đến nhau” thì cũng coi như hỏng cả. Hãy xác định trước tone màu mà bạn muốn và chỉ tìm nó thôi . (vì tôi biết, thế giới hoa có thể làm bạn lạc lối đến mức nào).

Hai tone màu đẹp nhất tôi từng làm và rất dễ tìm được các loại hoa phù hợp là tone tím và hồng.

Như lẵng hoa này, tôi làm hôm sinh nhật mẹ, hoa hồng trắng, phớt hồng, cắm điểm với bing bong trắng to, cẩm chướng hồng và cúc ta nhỏ. Đừng quên vài bông cẩm tú cầu (nếu được), và lá xanh nhé. Một lẵng hoa đẹp không thể thiếu màu xanh đâu.

3

Bạn cũng có thể dùng nhiều salem hồng nhé, loại nở to, cắm với cẩm chướng hồng , trắng, hoa lan tường (cát tường theo cách gọi miền nam) hồng, kem. Và nếu có hồng trắng thì thật tuyệt, tôi luôn cắm hồng trắng vào những chỗ không biết cắm hoa gì, và nó luôn đẹp.

Một lẵng (hay lọ) hoa cắm theo cách tự nhiên thế này luôn cần ít nhất là 5 loại hoa khác nhau, nhiều hơn nếu bạn có thể, nhưng hãy nhớ, đặc biệt chú ý màu sắc nhé!

4

Đơn giản hơn nếu là một cốc hoa nhỏ trên bàn. Chỉ cần 3 loại hoa thế này chẳng hạn. Hoa hồng, lan tường và cẩm chướng nhỏ. Nhìn vẫn xinh xắn phải không. Nếu mua hoa cho một cốc nhỏ thôi, bạn có thể ghé những tiệm hoa bán theo bông, hoặc hàng hoa bán rong sẽ tiết kiệm hơn, Dalathasfarm hay chợ hoa đầu mối thường bán nguyên một bó, để mua được tới 3, 4 loại hoa sẽ tốn tiền đấy.

5

Với tone màu tím, sẽ khó có thể thiếu salem. Tôi mê mẩn cái sắc salem tím ngắt khó thấy ở một loài hoa nào.

6

Lan tường cũng là một sự lựa chọn lãng mạn cho màu tím. Hoa lan tường có hai sắc tím, đôi khi là trên cùng một cành, tím đậm và tím nhạt. Lẵng hoa này tôi làm vào ngày 8 tháng 3 năm ngoái, để tặng cô giáo cũ. Thời điểm ấy trong năm phi yến vào mùa, khoe đủ sắc. Đôi khi tôi chỉ cắm đơn giản một lọ toàn phi yến mà thôi.

7

Lan tường tím nhạt và đậm như tôi đã kể ở trên, bạn có bị nó trinh phục như tôi ? (lẵng hoa tôi tự tặng mình vào mùa hè năm ngoái, khi đã kiên nhẫn thay đổi thói quen ăn uống và tăng được tới 5 cân, phụ nữ thì không nên quá gầy đâu các cô gái ạ, tôi nghĩ thế !)

8

Dù là tết tây thì cũng không nên thiếu chút màu đỏ phải không. Hoa cúc đỏ và cẩm chướng viền cam, chuỗi ngọc đỏ, điểm thêm vài bông hồng tím nhẹ, hồng nhung nữa (nếu bạn tìm thấy, bó hoa này vào mùa xuân năm ngoái, tôi không mua được hồng nhung). Bạn đã thấy ấm áp hơn chưa?

9

Còn những bông hoa này, tôi dành tặng lại các bạn, những cô gái đáng yêu của năm. Lọ hoa tôi yêu nhất, mẹ cắm tặng nhân ngày tốt nghiệp năm nào.

Mấy tiếng nữa thôi là năm cũ đi qua, tản mạn nghĩ…

Ngày cuối cùng của năm thật hối hả, len lỏi trong khói bụi và âm thanh phố thị ồn ã, ta trở về nhà. Đóng cánh của lại như tắt đi mọi tiếng ồn, tháo đôi giày đã hằn vết lên đôi bàn chân mệt mỏi, mẹ ngó ra hỏi “đã đói chưa?”, hay anh chồng đang tắm cho con chào với ra “vợ đã về rồi đấy à!”, ta nhẹ nhàng mỉm cười chợt nhận ra“một năm đã qua rồi đấy, và niềm hạnh phúc không phải bởi kiếm được nhiều tiền hay đi được nhiều nơi hơn. Mà bởi vì, những người thân vẫn đang được ở bên nhau, cười ấm áp trong hương hoa thoang thoảng”.

 

Tags:  ,