Những cổ áo được – thêm – vào

1

Áo váy cổ tròn hẹp hay rộng, cũng đều tôn lên cái gáy hay bờ vai con gái, dịu dàng tới xao xuyến. Tôi cũng là một cô gái, vậy mà đã bao lần chẳng thế nào kể hết, ngẩn ngơ trước những bờ vai giấu dưới cổ áo tròn, lượn cong lên gáy thon lòa xòa làn tóc. Nhưng có đôi khi, con gái tinh nghịch làm khác đi với những cổ áo tròn, không phải đeo thêm vòng hay thắt khăn nhỏ xíu, mà là đeo lên thêm những “cổ áo rời” !

7

3

Cổ áo rời vẫn thường được thắt phía trước hoặc sau, bằng những dây vải hoặc ruy băng mỏng, cũng có khi được cài bằng khuy cúc giống như cài cổ áo thật. Những chiếc cổ rời này dễ mặc nhất là màu trắng, kem dáng cổ sen “Peter Pan”, bạn hầu như có thể mặc nó với mọi loại áo cổ tròn một màu hay có họa tiết.

6

Kén áo phối hơn là những chiếc cổ bằng vải hoa hay đính hạt nút. Kết hợp ngược lại bằng cách dùng những chiếc áo một màu phù hợp để tạo nên những bộ cánh theo nhiều phong cách khác nhau.

10

Những chiếc cổ xâu chuỗi hạt kiểu này luôn mang tới nét quý phái, sang trọng, mặc cùng áo, váy vải lụa, voan hay satin…thật phù hợp, cô gái kiêu kỳ đã sẵn sàng xuống phố.

5

Cài bằng cúc như thế này thật khiến người đối diện khó nhận ra được bạn đang dùng cổ áo rời.

4

Lợi thế mà những chiếc cổ áo rời mang tới cho bạn đó chính là việc hô biến những chiếc váy (áo) từ 1 kiểu thành nhiều kiểu. Cứ thử tưởng tượng 1 chiếc váy màu xanh biển cổ tròn, mặc kèm 1 cổ áo rời màu kem, hoặc 1 cổ áo rời khác họa tiết chấm bi trắng trên nền xanh biển sẫm xem, chẳng phải bạn đang có đến 3 “diện mạo” khác nhau của cùng 1 chiếc váy sao !

8

Không dây buộc, không cúc cài, những kiểu cổ tinh tế nhẹ nhàng nhất thường gắn bằng móc gài. Những chiếc cổ áo rời được kết hạt bằng tay tỉ mỉ, trên nền lụa hoặc voan hai lớp, lót satin mềm mịn tay. Với dáng cổ ôm khít, nàng thơ nào cũng có thể dùng nó cho cả áo váy cổ hẹp hay rộng. Kết hợp một cách phù hợp, bạn ghi điểm cho bộ trang phục của mình chỉ nhờ một chiếc cổ áo rời nhỏ nhắn!

12

11

Buộc phía sau, đáng yêu và nữ tính! Nếu là một chàng trai, bạn có mỉm cười trước chi tiết dịu dàng hé ra phía sau gáy cô gái, ẩn hiện dưới làn tóc rối….

Tìm mua chúng ở các shop quần áo bây giờ rất dễ, giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy chất liệu và kiểu dáng. Ở những chợ phụ liệu như Hàng Bồ ở Hà Nội hay Đại Quang Minh ở Sài Gòn là nơi các nàng sẽ tìm được những chiếc cổ áo kết hạt cầu kỳ, ở đó họ cũng bán nhiều loại hạt trang trí, các nàng có thể mua về kết thêm vào những chiếc cổ áo đã có sẵn ở nhà. Với những cô nàng cầu kỳ hơn, hãy đặt may những chiếc cổ áo này ở hiệu may hoặc nhanh và rẻ hơn ở những tiệm sửa quần áo, để có được những chiếc cổ áo cá tính, phù hợp hơn với trang phục.

9

Thời trang, tất nhiên như nhiều người vẫn nói, là sự quay lại. Nhưng có lẽ ít ai nghĩ những chiếc cổ rời thời xa xưa, vốn phổ biến trong trang phục nam giới quý tộc lại trở lại, biến tấu trên những nốt nhạc đầy ngẫu hứng.

Nếu chưa từng thử với loại “phụ kiện” đặc biệt này, hãy thêm nó vào mục ý tưởng cần thực hiện trong tuần này thử xem các cô gái, để thấy mình khác đi, và hay hơn !

Nguồn ảnh : Internet

Tags:  ,