Những tấm rèm “hứng sáng”

 

0

Khi đặt một tấm rèm cho khung cửa sổ, thường các nàng sẽ nghĩ đến chức năng che ánh sáng của nó. Nhưng có những khung cửa sổ, ở những vị trí không cần giảm ánh sáng, chức năng tấm rèm chỉ còn ở việc giữ cho căn phòng được kín đáo, và tất nhiên, để trang trí. Với những ô cửa cần hứng sáng như vậy, ta chỉ cần dùng một lớp rèm mỏng (hoặc rèm hai lớp, có một lớp mỏng để hứng sáng khi cần thiết). Cuối tuần rồi, với ý định làm một tấm rèm mới cho khung cửa sổ phòng ăn tôi lang thang trên mạng và tìm ra được nhiều gợi ý hay lắm nhé, các cô nàng có muốn xem không ?

1

Vừa lấy được ánh sáng lại hiện lên được những hoa văn đẹp khi bóng nắng xuyên qua, vải ren là lựa chọn số 1.

2

Bạn cũng có thể ghép nhiều loại ren vào nhau cho một tấm rèm .  Tôi nghĩ mình sẽ tìm mua những tắm ren trải lót bàn, thường những tấm lót này có họa tiết rất đẹp. Bạn có thể tìm thấy ở siêu thị hay những khu chợ lớn.

4

Chọn một tấm vải mỏng nhẹ, rồi viền quanh nó những vòng ren dịu dàng. Kiểu này có vẻ sẽ dễ làm hơn đây, chỉ cần tìm vải, và ra khu phụ liệu mua ren dải dài, ren loại này có rất nhiều lựa chọn cho các nàng. Đại Quang Minh ở Sài Gòn hay Hàng Bồ ở Hà Nội, hẳn là những địa chỉ những cô nàng lọ mọ thường hay lui tới.

5

Phức tạp hơn một chút, đáp vải ren lên những đường ráp của vải, hay ghép ren hình khối khác nhau như thế này. Nhưng khó mà đẹp thì cũng thật bõ công.

8

Ren móc chỉ viền chờm quanh ô cửa sổ, khung cửa lãng mạn này sẽ luôn luôn tràn ngập ánh sáng. Cửa nhà tôi thì không làm được kiểu này, nhưng nếu nàng nào thấy hợp với nhà mình thì đùng ngại thử nhé !

6

Ngoài ren ra, vải thô (Linen) cũng là một gợi ý hay. Loại vải này đan sợi rất thưa, nếu bạn muốn nhiều ánh sáng mà vẫn kín đáo thì vải thô phát huy tác dụng tốt hơn các loại ren. Loại vải này cũng rất dễ tìm thấy trong các sạp vải, bạn cứ hỏi chủ sạp về vải Linen, giá giao động từ 60 đến 100 ngàn một mét.

9

Một cách sáng tạo hơn và cũng tiết kiệm hơn, đó là dùng những chiếc khăn mỏng đã cũ. Các nàng nhà mình nàng nào chẳng có một “kho” khăn trong nhà, choàng thì không hết đâu, nhưng khăn đẹp nhiều quá và giá không quá đắt nên đôi khi thật dễ để quyết định mua. Giờ thì có một nơi thật hay để trưng dụng những chiếc khăn đã lâu không dùng đến rồi. Hãy ghép chúng lại với nhau thành một tấm rèm một cách thật ngẫu hứng và đầy sáng tạo.

7

 Rèm cửa trong một căn nhà xinh giống như vật trang sức trên một bộ trang phục đẹp. Bạn có thể công phu lựa chọn đồ gỗ hay thiết kế kiến trúc độc đáo, nhưng cứ thử để vào đó một tấm rèm không phù hợp xem, tất cả có thể đổ bể hết cả. Ngược lại, kể cả bạn ăn vận thật giản dị, nhưng mang trên mình một món trang sức cá tính đặc biệt và thu hút, thì bạn vẫn “ăn điểm”. Vậy nên đừng coi thường vai trò của rèm cửa nhé các cô gái.

Tôi nghĩ mình sẽ chọn giải pháp ghép vải, một ít từ những chiếc khăn cũ, và một ít từ những tấm vải đẹp tôi sưu tầm được từ lâu. Cuối tuần lại có chuyện vui để làm rồi.

Chúc các nàng ngày nghỉ thật vui!

Tags:  ,    ,