Note ! Note !

0

Tôi thường hay để ý cuốn sổ tay của mỗi cô gái tôi gặp để biết thêm về họ. Cũng như trang phục hay kiểu tóc, sổ tay con gái hé lộ một phần cá tính của chủ nhân. Bạn dịu dàng, hay mạnh mẽ cá tính? Chọn cho mình vài tờ giấy với hoa văn, màu sắc yêu thích và cùng “thể hiện” nhé !

1

Bạn có thể mua sẵn sổ bìa đơn giản ở tiệm văn phòng phẩm, chọn loại ruột giấy mình yêu thích nhé, đừng quá quan tâm đến bìa, vì chúng ta sắp thay “áo mới” cho chúng mà. Giấy bọc  này tôi mua trong một hiệu sách, len của mẹ ( tất nhiên là tôi chỉ xin một chút thôi nếu không muốn mùa đông năm nay phải mặc áo len “cộc tay” !), kéo, bìa, thước kẻ và hồ dán nữa là đủ rồi.

2

Cắt bìa đúng kích thước cuốn sổ, bạn nhớ đo cả phần gáy, nếu gáy sổ dày thì nên để dư ra nhé, tốt nhất hãy đo thật chính xác ! Cắt giấy bọc dư mỗi bên khoảng 2 cm để có thể gập vào trong.

3

Đến đoạn này hẳn nhiều cô gái bắt đầu nhớ ra những cuốn vở được bọc cẩn thận hồi còn đi học nhỉ. (Bây giờ bìa vở in đẹp và dày dặn, tôi không còn thấy học sinh phải bọc vở nữa, nhưng ngày xưa bìa vở mỏng, nếu không bọc sẽ bị quăn mép và dễ rách lắm.)

Đính lại bìa vào ruột sổ nhé (dán bằng hồ hoặc dập ghim, lúc đầu không chuẩn bị nên đến lúc này tôi phải chạy khắp nhà mới tìm thấy cái dập ghim, lần sau có kinh nghiệm hơn chắc sẽ nhớ kỹ từ đầu!), và bọc như chúng ta đã làm ngày bé ấy ! (với bạn gái nào đã quên hay ít khi bọc vở thì cứ làm như hình nhé, rất dễ thôi.)

4

Sợi dây buộc sổ tôi chập chỉ nhiều màu cho 2 cuốn sổ và tết len với dây gai cho cuốn sổ còn lại. Cố định đơn giản bằng dập ghim, vừa chắc mà lại nhanh nữa.

5

Thắt nhiều nút hay buộc bình thường, tùy các cô gái, nhưng tôi thì hay thích thắt những chiếc nơ nhỏ như thế này, đến lúc tháo ra cũng rất dễ dàng, và nhất là, nếu như đây là một món quà, thì nó đã rất sẵn sàng để mang đi tặng rồi đấy !

6

7

Chúng ta có nên đặt một cuộc hẹn hò, đoán tính cách qua sổ tay không nhỉ, các cô gái !?

Tags:  ,