Omachi – Người giơ cao ngọn đuốc “Phụ nữ không cần phải hy sinh để có hạnh phúc”

Xã hội Việt Nam luôn tôn vinh sự hy sinh, và nhiều khi coi hy sinh là hạnh phúc. Tuy nhiên, liệu đó có phải là cách sống của phụ nữ tân thời, những người làm chủ mọi khía cạnh của cuộc đời mình? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy thử phân tích cuộc sống của một phụ nữ tân thời, và vấn đề mà người phụ nữ nào, tân thời hay không, cũng phải đối mặt: “Tối nay ăn gì?”.

Omachi

Nàng – người phụ nữ tân thời, 10 phần  thành công trong công việc, 10 phần xinh đẹp khi bước ra ngoài xã hội, trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn. Nàng đứng giữa 2 sự lựa chọn khi câu hỏi muôn thuở “Ăn gì tối nay?” hiện ra trong đầu.

Omachi

Nếu nàng chọn ra chợ mua đồ ăn thật tươi, hay về nhà xử lý đám thực phẩm mà nàng đã rã đông từ buổi sáng, việc ấy sẽ lấy đi của nàng tối thiểu 1 tiếng rưỡi đến 3 tiếng, phụ thuộc vào sự cầu kỳ của bữa ăn tối mà nàng quyết định cho tối nay. 1 tiếng rưỡi hay 3 tiếng ấy, tại sao nàng và chỉ mình nàng – người tham gia cả vào việc xây tổ ấm lẫn xây nhà phải thực hiện, trong khi nàng hoàn toàn có thể dành 1 tiếng rưỡi hay 3 tiếng ấy để làm những việc khác cho mình, hay thậm chí là chỉ để có thêm thời gian nghe bố bọn trẻ kể chuyện công việc và bọn trẻ líu lo những chuyện ở trường?

Omachi

Lựa chọn thứ hai, mua đồ ăn sẵn về cho cả nhà hay cho cả nhà ăn mì thì sao nhỉ? Hừm… đâu đó vẫn có rất nhiều phụ nữ thuộc cả về thế hệ cũ lẫn thế hệ hiện đại cảm thấy không ổn. Đồ ăn sẵn thì không đảm bảo vệ sinh, mì gói, kể cả có làm bằng khoai tây đi chăng nữa, kể cả 10 phần ngon – 0 phần lo nóng đi chăng nữa, có vẻ như phù hợp cho một bữa ăn sáng, khi cả nhà đều cập rập hơn là một bữa ăn tối, vốn được coi là nghi thức sinh hoạt cực kỳ quan trọng của cả gia đình. Nhưng nếu lựa chọn ăn mì gói, nàng sẽ có 1 tiếng rưỡi hoặc thậm chí là 3 tiếng kia.

Omachi

Omachi

Chàng – người chồng của người phụ nữ tân thời tự nhủ, không hiểu có phải mình đã quá may mắn khi lấy được một nữ siêu nhân làm vợ.

Omachi

Vợ mình ngày cũng có 24 tiếng giống mình nhưng không hiểu sao cô ấy luôn luôn tìm ra đủ thời gian để làm tròn trách nhiệm xây tổ ấm, và đóng góp vào việc xây nhà nữa chứ. Không biết mình có coi chuyện đó là hiển nhiên không nhỉ? Mặc dù mình thường tham gia vào chuyện chơi với con, dạy con và rửa bát sau khi ăn nhưng việc đó liệu có đủ để cô ấy có thời gian sống cuộc đời đầy màu sắc mà cô ấy từng sống trước khi kết hôn.

Omachi

Giả sử cô ấy luôn tìm thấy niềm vui trong việc vất vả nấu những bữa tối thịnh soạn sau những ngày làm việc căng thẳng, như cách cô ấy nói rằng đó là một cách xả stress, thì mình, mình chẳng vui gì cả, khi cô ấy tất bật như thế. Cô ấy hoàn toàn có thể mua đồ ăn về, hoặc cô ấy có thể nấu mì gói, mình và thằng nhóc lúc nào cũng là fan cuồng của mì gói nữa chứ. Mình muốn những ngày cô ấy đã quá đủ với công việc như vậy, cô ấy có thể tạm quên đi chuyện nấu nướng chu đáo theo tiêu chuẩn của cô ấy, mà dành thời gian cho việc chia sẻ với mình và thằng bé.

Omachi

Những lúc ấy, ánh mắt cô ấy long lanh, mình nghe cô ấy kể về những vấn đề trong công việc, cách cô ấy xử lý vấn đề, cách cô ấy nghĩ cho nhân viên và những người làm việc chung với mình, nhiệt huyết mà cô ấy dành cho công việc, mình thấy xúc động vô ngần, bởi đó chính là người phụ nữ mình yêu, độc lập và tự chủ trong mọi việc, nhường nhịn chứ không hy sinh, thực sự làm chủ công việc, hôn nhân, và thực sự có mối quan hệ tốt với bản thân mình.  Chưa kể thằng nhóc cũng vui, vì được cả bố lẫn mẹ nghe nó kể đủ thứ chuyện trẻ con ở trường. Còn mình, đương nhiên, là mình vui rồi, niềm vui tạo ra từ cảm giác bình đẳng thực sự giữa 2 vợ chồng, từ việc mình không có nhu cầu được cô ấy hy sinh thời gian của bản thân để phục vụ chuyện ăn uống của gia đình.

Omachi

Hãy tìm kiếm một ai đó mà: ♥ Sẽ không bao giờ mệt mỏi vì hôn bạn mỗi ngày ♥ Sẽ ôm lấy bạn khi bạn đang ghen tức ♥ Sẽ thấu hiểu giữ yên lặng khi bạn phát cuồng lên ♥ Sẽ xiết chặt lấy bạn trong vòng tay khi bạn không có cảm hứng ♥ Sẽ lên kế hoạch và hình dung về tương lai cùng với bạn ở đó. Và khi đã tìm ra người ấy rồi thì đừng để người ấy đi đâu cả nhé !!!! ♥♥♥

Câu chuyện này nghe rất quen phải không các phụ nữ tân thời? Có lẽ bấy lâu nay chúng ta đã sống quá lâu với định kiến của xã hội về sự đảm đang, chu toàn của người phụ nữ tới mức chúng ta luôn luôn dằn vặt bản thân mình khi chúng ta quyết định sống cho mình hơn một chút hoặc khi chúng ta cố gắng cân bằng giữa thời gian dành cho bản thân và gia đình. Không đâu, phụ nữ tân thời ơi, việc nàng chọn không hy sinh sẽ giúp nàng thẳm sâu không cảm thấy ức chế. Sự hy sinh chỉ nên có khi ta được ghi nhận, và sự ghi nhận phải thể hiện bằng việc họ cố gắng để giảm bớt việc ta phải hy sinh.

Omachi

Nếu ta hy sinh từ ngày này qua ngày khác thì thử hỏi rằng, cuộc sống này còn gì vui thú. Như một đại văn hào từng nói, đại ý khi ta làm một việc gì đó mà ta không còn cảm thấy vui thì thật ra ta đã chết, phụ nữ tân thời sẽ không chọn “chết”, bạn sẽ chọn nói chuyện với chồng để tìm hiểu góc nhìn của anh ta, và bạn sẽ chọn cách khéo léo để chia sẻ mong muốn được ghi nhận và được giúp đỡ, phải không nào?

Phụ nữ tân thời nhớ nhé, làm gì cũng phải vui, và khi ta làm việc gì cũng vui thì cuộc sống lúc đó sẽ là cuộc sống 10 phân vẹn 10.

Triết lý nhãn hàng

Phụ nữ tân thời có thể được định nghĩa là những người phụ nữ hiện đại, có sự nghiệp riêng và độc lập về tài chính. Họ chọn một cuộc sống đầy màu sắc, tham gia gánh vác cả việc xã hội thay vì chỉ chịu trách nhiệm “xây tổ ấm”. Và mục tiêu hướng đến của họ chính là cuộc sống “10 phân vẹn 10”. Nhưng thật không dễ chút nào để một người phụ nữ có thể đảm nhận quá nhiều vai trò như vậy chỉ với quỹ thời gian eo hẹp 24 tiếng mỗi ngày. Làm sao để họ không phải hy sinh thời gian quý báu dành cho bản thân mà vẫn chăm lo, vun vén vẹn toàn cho gia đình?

Thấu hiểu điều này, Omachi gợi ý một giải pháp thực phẩm tiện lơi “10 phần ngon – 0 phần lo nóng” vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp những người phụ nữ tân thời tiết kiệm thời gian tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc. Thông qua chiến dịch “Omachi – Cho cuộc sống 10 phân vẹn 10”, Omachi cũng muốn dành lời cảm ơn đến những người phụ nữ đã lựa chọn “10 phần hạnh phúc – 0 phần hy sinh” rất khéo léo, tinh tế và đang truyền cảm hứng để thế hệ phụ nữ thời đại này và mãi về sau sẽ biết giảm bớt lo toan vun vén cho người khác, dành thêm yêu thương cho chính bản thân mình.

 

Tags:  ,    ,    ,