“So French” với Brigitte

brigitte5

Tôi tưởng như đã phát điên lên muốn về Hà Nội khi biết Brigitte – ban nhạc Pháp đình đám trong thể loại nhạc tân – cổ, rock và hippi của Pháp đã tới Việt Nam và sẽ biểu diễn một đêm tại Trung tâm văn hóa Pháp L’espace. Bregitte chính là nhóm dành giải thưởng “Victoires de la musique 2012” (Chiến thắng âm nhạc) và đề cử giải thưởng “Globes de Cristal de la Meilleure interprète 2012” (giải Quả cầu Pha lê cho nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc nhất năm) tại Pháp.

brigitte11

Hai cô gái Sylvie Hoarau và Aurélie Saada của Brigitte đi theo phong cách âm nhạc “so french” (rất Pháp), nổi bật với hình mẫu người phụ nữ quyến rũ của những năm 50: đó là người phụ nữ Pháp đẹp, tự do và phóng khoáng, với phong cách rất “phớt” trong con mắt phái mạnh.

brigitte12

Album đầu tiên của họ là một thành công trên khắp nước Pháp, bài hát “Battez-vous” (Hãy đấu tranh) được phát trên các đài (France Inter, Europe 1, Fip, Nova) đoạn Clip được chiếu trên M6, W9 và nagy lập tức trở thành hiện tượng.

brigitte1

Album đầu tiên của nhóm Brigitte – “Et vous tu m’aimes ?”, (Còn anh, anh có yêu em không) đã trực tiếp lọt vào vị trí đầu Top iTunes khi phát hành ngày 18 tháng 4 năm 2011 và được xếp loại 5 (đĩa bạch kim) với 150 000 bản được bán ra.

brigitte4

Tôi luôn cảm thấy có một điều may mắn khi ở Việt Nam đó là các Trung tâm văn hóa các nước mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội thú vị và quý giá đến khó tin. Gặp gỡ và được xem những nghệ sĩ như vậy biểu diễn với giá vé 60 đến 120 ngàn là điều ít xảy ra trên thế giới. (Giá vé ưu đãi ở Trung tâm văn hóa Pháp cho các buổi biểu diễn là 60 000đ, giá vé thường là 120 000đ.)

brigitte6

Nếu bạn đã từng mê đắm trong những giai điệu thập niên 50 đến 70 của nước Pháp, ngẩn ngơ trước những vẻ đẹp “rất Pháp”, thì đừng bỏ lỡ tối 20 tháng 3 này. Câu chuyện về một nước Pháp tự do của những người trẻ tuổi đầy sức sống, trải tiếng hát trên những giấc mơ và ngạo nghễ giữa cuộc đời sẽ được kể ngay trên sàn diễn của khán phòng L’espace, số 24 Tràng Tiền.

Một đêm tiếp theo được tổ chức ở thành phố Huế ngày 21 tháng 3 (tôi đã ước họ cứ theo cái chiều bay đó mà đi tiếp vào Sài Gòn…).

brigitte10

brigitte9

Các cô gái hãy tìm trên Youtube để biết thêm về Brigitte, và nếu bị họ chinh phục, lại đang ở Hà Nội, hãy hứa với tôi sẽ tới nghe họ hát. Tối 20/3, tôi chỉ muốn dành cho mình một buổi tối “so French” trực tiếp như thế mà không thể, nhưng không sao, tôi sẽ để cho ban công với giàn hoa giấy của mình, chiếc váy bohemien và hương nước hoa “j’adore” cùng tôi nhảy nhót theo giai điệu “Et vous, tu m’aime” của Brigitte…..

Hãy “so French” !

 A.M

(Nguồn ảnh : Internet)

Tags:  ,    ,    ,