Tháng 5 của Mẹ !

0

Hôm nay mới là đầu tuần , và thế có nghĩa là bạn còn gần một tuần nữa để nghĩ về món quà tặng mẹ, trước khi tới ngày của mẹ, chủ nhật thứ 2 của tháng 5!

Đã hơn 100 năm trôi qua, kể từ cái ngày chủ nhật thứ 2 đáng nhớ của tháng 5 năm 1907, hơn 500 bông hoa cẩm chướng đầu tiên được Anne Marie Jarvis tặng cho những bà mẹ trong thánh lễ tại nhà thờ Thánh Andrew, tiểu bang West Virginia. Anne kế tục phong trào mà mẹ cô, Anne Maria Reeves, một nữ giáo viên, khởi xướng năm 1858. Phong trào nhằm tôn vinh những đóng góp và sự hi sinh thầm lặng của những người mẹ, mà hoàn cảnh cụ thể lúc bấy giờ là trong cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ.

Còn có mẹ bên mình là một điều may mắn. Người ta đôi khi dễ dàng tặng quà cho những người xung quanh hơn là cho mẹ mình. Nhưng đừng để sự ngại ngùng ấy lấy mất đi những niềm vui của mẹ, hãy khiến những người phụ nữ quan trọng nhất thế gian hạnh phúc trong ngày này. Một món quà con gái tinh ý lựa chọn, rồi gói gém chúng lại thật cẩn thận, khéo léo bằng sự yêu kính với bậc sinh thành đã đủ đầy lắm lắm.

Mẹ cũng là một người phụ nữ, mà phụ nữ thì khác biệt, duy nhất, và đẹp. Món quà bạn dành tặng mẹ chính là để dành cho người phụ nữ “khác biệt, duy nhất và đẹp” ấy. Hãy lựa chọn và gói chúng lại theo cách thật “phụ nữ” !

Nàng đẹp gợi ý một vài cách gói quà trong khi các cô gái đang suy nghĩ về món quà sẽ dành tặng mẹ nhé !

1

Những nguyên liệu để gói quà rất dễ tìm thấy trong hiệu sách hoặc các tiệm văn phòng phẩm. Hoa khô là một bí quyết nhỏ rất hay. Hãy giữ khô lại một số loại hoa, chúng sẽ rất có ích vào những lúc thế này đấy. Hoặc nếu cần dùng ngay, các hàng hương liệu hay đồ lưu niệm cũng đều có bán.

2

4

3

5

Món quà này này mang style dịu dàng và lãng mạn, bạn có đang nghĩ tới mẹ mình khi nhìn thấy cách gói món quà này? Ruy băng kem thắt nhẹ bằng một sợi đay, cài những bông hoa cúc khô tiệp màu. Cách gói này có thể dùng cho những món quà chữ nhật hay vuông dẹt, như một cuốn sách, hộp đựng trang sức…v..v..Phong cách này toát lên sự trang nhã, ý nhị và tinh tế.

7

6

12

Cho một người mẹ đơn giản, thử cách này xem sao, một gói quà trơn quấn quanh thật nhiều vòng giấy sợi (hoặc bất cứ loại dây nào bạn thích, len, chỉ, đay…), gài thêm một tag nhỏ “nhắn nhủ” với “mama” đôi điều tình cảm hẳn là mẹ sẽ vui lắm.

14

13

18

Dành tặng một người mẹ ngọt ngào, người mẹ với tâm hồn chẳng dấu ấn thời gian nào chạm tới đươc. Màu hồng chấm bi chưa bao giờ là lỗi mốt. Vài vòng dây quấn quanh, thắt nhẹ một chiếc nơ, lá và cánh hoa tươi đính kèm nữa là món quà đã hoàn thành!

19

15

Nếu như mẹ là một người phụ nữ dung dị nhẹ nhàng, nhánh cúc tím khô điểm kèm một mẩu giấy ép chiếc lá khô trên nền giấy xanh nhẹ…một bầu trời xanh êm ái với nhưng gợn mây xốp xốp, bồng bềnh trôi đang dần hiện lên trong tâm trí tôi. Món quà hình hộp vuông phù hợp cho nhiều món đồ, quần áo, đồ lót, mỹ phẩm, hay có thể là cả những thứ đặc biệt chỉ riêng con gái mẹ biết chăng ?

16

17

8

Với những món quà có hình ống cao mà không tìm được chiếc hộp thích hợp, đừng quá lo lắng, cứ túm nó lại như thế này thôi, quấn dây nhiều vòng và cài vài bông hoa khô hoặc hoa tươi để làm mềm mại món quà.

Những người mẹ đều yêu sự giản đơn mộc mạc nhưng đong đầy tình cảm của người con, hãy cứ gói quà theo cách bạn muốn, theo cách bạn muốn dành nó cho mẹ mình.

9

11

10

20

Đừng lo món quà của mình có đẹp hay không, tấm lòng là thứ dễ để cảm thấy nhất chứ không phải những lớp giấy bọc cầu kỳ hay giá trị bằng tiền của quà tặng bên trong. Không chỉ có tháng 5, đừng bỏ lỡ bất cứ ngày nào có thể trong đời bạn để nói lời cám ơn đến người đã mang nặng đẻ đau, sinh thành và nuôi dưỡng ta, và nếu như, bạn cũng là một người mẹ, tháng 5 này là để dành cho bạn, những người mẹ hơn ai hết là người tạo ra vẻ đẹp cho thế giới này.

Nàng Đẹp xin chúc tất cả những người phụ nữ đang và sẽ làm mẹ một tháng 5 vui, và những niềm hạnh phúc mãi ánh lên từ đáy mắt tới nụ cười !

Tags:  ,    ,    ,