Tiết kiệm mà vẫn thật đẹp trong ngày cưới !

4

Một đám cưới ! Hẳn nàng nào cũng phản ứng bằng một nụ cười rồi nhanh chóng chuyển sang vài cái nhíu mày đây… Phải rồi, đám cưới thì vui thật, nhưng chuẩn bị cho một đám cưới đúng ý thì mệt thật. Việc chuẩn bị sính lễ, sắp xếp tiếp đón những ngày ăn hỏi hay đón dâu, đãi tiệc, là những việc mà gia đình và họ hàng của bạn sẽ rất lấy làm vui lòng được giúp đỡ. Nhưng có những việc, bạn sẽ phải/mong muốn được tự mình làm lấy, đó là hô biến bản thân và vị hôn phu tương lai thành cô dâu xinh và chú rể bảnh nhất – thế – gian. Nếu ngân sách cho đám cưới dư dả, việc này thực sự không quá khó, nhưng nếu cả kinh tế và thời gian của bạn đều không đủ? Đây chính là lúc tài khéo léo của cô dâu được thể hiện!

1

Váy cưới

Chiếc váy cưới với một cô dâu là quan trọng nhất, nhưng bạn đừng đánh đồng việc này với việc chiếc váy ấy sẽ phải đắt tiền. Hãy nhớ, những chiếc váy với mức giá phải chăng vẫn có thề khiến bạn trở thành cô dâu đẹp nhất, với chút tinh ý và khéo léo khi lựa chọn.

Một vài lưu ý của Nàng Đẹp chia sẻ với các nàng, nếu có thêm bí quyết gì hay, hãy bổ sung để con gái đều thật đẹp trong ngày cưới nhé !

-Đừng chọn váy quá diêm dúa, chỉ những nhà thiết kế bậc thầy mới đủ sức làm cho sự diêm dúa mang màu sang trọng, và tất nhiên những chiếc váy cưới cầu kỳ diêm dúa đó không hề rẻ. Hãy chọn kiểu đơn giản và kể cả “sáng tạo” khi cần.

“Cô bạn tôi đã chọn mua được một chiếc váy cưới giá 1 triệu 200 ngàn ở một tiệm váy cưới bình dân. Chiếc váy được đính rất nhiều thứ và bằng chất liệu bình thường. Nhưng chỉ sau một đêm, gỡ bỏ lớp hạt đính rườm rà ở phần thân, thắt một dải ruy băng màu hồng nhẹ ở eo giá 13 ngàn/1m, nếu không chạm vào chất liệu, chiếc váy trông không khác những thiết kế hiện đại theo xu hướng năm nay là mấy. Phần hạt đã tháo ra thậm chí còn tận dụng để đính vào voan cài tóc được.”

Đơn giản, bản thân nó đã thanh lịch rồi.

– Nếu bạn mĩm mĩm hãy mặc váy trơn, ít phủ hay dúm voan bên ngoài, làm ngược lại nếu bạn trông hơi ốm.
– Cổ tim chống chỉ định với những cô nàng quá gầy giống như váy cúp ngực chống chỉ định với các nàng mập mạp. Quan niệm của nhiều cụ thân sinh hiện nay chưa hẳn thoáng với những chiếc váy hở cổ quá nhiều, các nàng đừng quên chiếc khăn voan “thần kỳ” nhé, để che bớt phần cổ và vai những khi cần. Những nàng dâu mới bao giờ cũng đủ khéo léo để ngày vui được trọn vẹn với tất cả mọi người phải không nào !

5

6

Những đôi giày

Đừng xem thường những đôi giày, hãy thật chú ý khi chọn chúng. Váy cưới thường dài nên bạn cũng chẳng cần tốn quá nhiều tiền cho khoản này, vì không mấy khi chiếc giày lộ ra ngoài váy. Nhưng bên trong tùng váy, chỉ còn câu chuyện riêng bạn và chiếc giày, vậy nên hãy tìm một chiếc giày khiến bạn thực sự dễ chịu. Những đám cưới ở Việt Nam phần lớn cô dâu phải đứng rất nhiều, tiếp đón và đi qua nhiều bàn ăn để cảm ơn những vị khách, chắc không nàng nào muốn phải tập tễnh hay nhăn nhó trong đám cưới chỉ bởi chọn nhầm đôi giày không êm chân. Hãy để mỗi bước đi đều ngân lên hạnh phúc trong ngày rạng rỡ này.

Lưu ý nhỏ với các nàng :

-Đừng chọn gót giày quá nhọn đi cùng mũi giày quá bé nếu bạn không muốn đôi chân sưng phồng sau ngày cưới.
– Chọn giày đế thấp để tương ứng với chiều cao của chú rể luôn là điều bạn NÊN LÀM, chứ không phải điều bạn nên băn khoăn. Đẹp đôi vẫn hơn đẹp một mình phải không ?
– Chọn sandale nếu có thể, đôi chân sẽ được “thở” nhiều hơn và đi sandale thì chắc chắn không gặp sự cố “lọ lem rớt hài”.

7

8

10

Phục trang cho chú rể

Chú rể xem ra đơn giản hơn cô dâu (một chút thôi). Hãy chọn cho chàng trai của mình bộ trang phục vừa vặn, đừng tiết kiệm bằng cách đi mượn, nhưng cũng không cần quá phóng tay. Điều quan trọng nhất nằm ở màu sắc phù hợp và vừa với dáng chàng, những chất liệu đắt tiền quá có thể không cần thiết nếu bạn đang muốn tiết kiệm. Hãy tìm một tiệm may tốt và tự mua vải ở chợ vải là cách tiết kiệm tối ưu.

Những bông hoa cài ngực áo luôn cần nằm đúng vị trí, trên ve áo, chứ không phải trên túi ngực áo đâu các nàng nhé !

Với giày, có thể tận dụng một trong những đôi giày chàng thường đi, nhưng hãy đánh kỹ càng và sạch sẽ.

9

11

18

17

Bó hoa cưới

Nếu không thể lo hết cả cổng hoa, xe hoa một cách cầu kỳ, thì hãy đặc biệt chú ý đến bó hoa cưới. Bó hoa xuất hiện bên cạnh bạn trong hầu hết các khoảng khắc của lễ cưới,  được giữ lại làm kỷ niệm hay tung lên để tìm cô dâu mới tiếp theo, tai sao lại không chăm chút cho bó hoa ấy đẹp đẽ nhất ?!  Với ngân sách hoa cưới hạn hẹp, hãy dành một phần lớn cho bó hoa này, và làm đơn giản đi phần hoa ở những vị trí khác.

16

13

Nói ngoài lề một chút về Décor trong đám cưới, khi cần phải tiết kiệm phần lớn cô dâu chú rể thường sẽ không nhờ đến các Wedding planner, mà chọn những “gói” trang trí có sẵn ở nơi đặt tiệc. Không hẳn sẽ hoàn toàn được ưng ý, nhưng chúng vẫn đẹp ở mức độ trung bình, có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, chỉ có một chi tiết mách nhỏ các nàng để dễ dàng thay đổi décor khu vực sân khấu, đó chính là thay đổi những chiếc bánh cưới.

Những chiếc bánh sẵn của nhà hàng đôi khi được trang trí rườm rà và màu mè…quá đà làm hỏng giây phút cắt bánh lãng mạn. Để có một chiếc bánh đẹp, bạn chỉ cần đặt bánh trơn, điều này nơi tổ chức của bạn sẽ vui vẻ chấp nhận thôi, vì họ cũng sẽ đỡ đi được một phần trang trí bánh. Công việc còn lại hãy nhờ tới một cô bạn khéo tay, kết hoa lên theo thiết kế các nàng đã chọn từ trước, những chiếc bánh sang trọng và thanh nhã như thế này không còn chỉ đơn giản là hình ảnh mơ ước ở tận đâu, nó ở đây dành cho bạn, trong đám cưới của bạn.

14

12

Đứng trước ngày trọng đại dễ gây “bối rối” này, điều quan trọng nhất giúp bạn trông thật xinh đẹp và rạng rỡ chính là tinh thần của bạn được thoải mái nhất. Nhớ rằng bạn đang chuẩn bị cho một ngày vui đấy. Có thêm bí quyết gì trong việc mua sắm và lựa chọn những thứ xinh đẹp dễ – gây – háo – hức này, các cô dâu mới và các cô dâu “dự bị” nhớ chia sẻ lại với Nàng Đẹp nhé !

Nguồn ảnh : Internet

Tags:  ,