Vòng tay từ… tạp chí !

1

Bạn thường làm gì với những tờ báo cũ? Đem cho, bán, hay “kiếm tiền” ??? Phải đấy, tôi biết những người kiếm tiền nhờ những tờ bão cũ bằng việc biến chúng thành những món trang sức nghệ thuật. Họ làm như thế nào?

Chuyện là chị bạn tôi có một nhà hàng xóm chuyên làm vòng tay từ báo cũ để…xuất khẩu, thấy bảo họ giấu nghề rất kỹ, nhưng thú thực thì tôi nghĩ lần đầu nhìn qua, hẳn cô gái nào cũng sẽ đoán ra cách làm, vấn đề chỉ nằm ở sự khéo léo và khả năng kiên nhẫn của bạn mà thôi.

Các cô nàng có muốn thử không? Tôi có sẵn đây vài tờ báo cũ. Hãy chọn những tạp chí giấy cứng một chút, quấn sẽ dễ và nhanh hơn. Các trang báo cũng nên có nhiều màu, vì màu của chúng sẽ quyết định màu chiếc vòng của bạn đó.

2

Cắt những tờ báo thành nhiều dải tam giác nhọn dài. Càng dài thì hạt sẽ càng to vì số vòng quấn sẽ nhiều hơn. Chiều dài của cạnh tam giác nhỏ trong hình 1 quyết định độ dài của hạt vòng, bạn chọn cùng kích thước hoặc thay đổi tùy sở thích nhé.

Nếu tờ báo có chiều dài không đủ, đừng ngại nối thêm.

3

Bây giờ thì từ từ quấn từng dải một, từ đầu to hơn. Quấn quanh một que tăm hoặc ống mực của bút bi, hay bất cứ cái que nào với kích thước phù hợp bạn tìm thấy, nhưng đừng quá to.

Quay mặt báo nhiều màu hơn ra ngoài để có một hạt vòng nhiều màu sắc.

4

Cuối cùng dùng hồ dán dính phần đuôi lại và rút hạt vòng ra khỏi que lõi.

5

Bạn sẽ có những hạt như thế này, hạt bầu tròn hơn nếu góc nhọn nhỏ nhất của dải tam giác chênh lệch nhiều với hai cạnh còn lại.

6

Tôi chỉ đủ kiên nhẫn làm được cho mình một chiếc vòng tay thôi, có nhiều thời gian các cô gái có thể làm nhiều hạt để nối dài thành vòng đeo cổ nhé!

8

Kết hợp thêm những hạt gỗ hay hạt của những chiếc vòng cũ bạn phá ra cũng là một ý hay. Tôi có sẵn những hạt gỗ này trong hộp kim chỉ, chẳng biết từ khi nào.

7

Đoạn cuối của vòng bạn có thể thắt nút bằng cách quấn 2 vòng vào hật cuối cùng rồi thắt nút.

9

10

Chiếc vòng đã hoàn thành, để dư một đoạn dây để buộc vào tay các cô gái nhé. Tôi ghép chỉ nhiều màu cho đoạn dây này, các nàng có thể dùng len hay dây gai cũng rất dễ thương.

12

Không nên đeo một mình, những chiếc vòng kiểu này khi được kết hợp cùng những chiếc khác cùng style nhìn sẽ hay hơn nhiều.

11

Đừng quên chọn cho mình trang phục phù hợp nhé, chuyện này thì các nàng là những chuyên gia rồi !

Tags:  ,    ,    ,    ,