TÂM SỰ

Cách nấu 5 món canh ăn SIÊU MÁT cho ngày hè SIÊU NÓNG khó ăn uống này

Những ngày mùa nóng oi bức, nắng nóng da, nóng mặt, nóng luôn cả thể chất và tinh thần, gây ra cảm giác khó chịu cho chúng ta và cả những người xung quanh. Nắng nóng khiến chúng ta ăn gì cũng không thấy ngon và không biết phải ăn gì. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 5 món canh ăn siêu mát cho những ngày siêu nóng này nhé!

1. Canh Mướp nấu với tôm khô

Canh Mướp nấu với tôm khô và nấm
Canh Mướp nấu với tôm khô và nấm

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 quả dưa

– 50g nấm rơm

– 50g tôm mới tước sợi

– Hành lá

– 2 thìa cà phê bột canh

– 1 muỗng cà phê hạt COMPANY

Sơ Chế qua nguyên liệu:

– Nấm rơm tước bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.

Canh hà thủ ô nấu nấm lạ miệng và hấp dẫn

– Mướp gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn hoặc xéo theo cách ăn hằng ngày của gia đình bạn.

– Bắc nồi lên lò, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, đổ tôm vào chảo chiên sơ, thêm nước, đun đến khi sôi.

– Khi nước nổi bọt, cho 2 thìa cà phê bột canh vào nồi. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun sôi một lần nữa, tắt ấm và thêm 1 thìa cà phê chuẩn bị cho vừa ăn.

– Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Xem video hướng dẫn cách nấu chi tiết

2 Món canh KHOAI TÔM

Canh Khoai Mỡ Nấu với Tôm
Canh Khoai Mỡ Nấu với Tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai lang: 400g

Tôm: 200g

Mùi tàu + ngò gai + hành tím.

Chuẩn bị: muối + nước mắm

Dưới đây là các bước đơn giản của cách nấu súp khoai lang tôm trời:

Xem video hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm chi tiết


Giai đoạn 1: Lên kế hoạch sơ bộ các vị để làm món canh khoai lang nấu tôm

Khoai lang tước vỏ, dùng thìa nghiền hoặc nghiền nhỏ rồi để riêng vào bát.

Tôm rửa sạch, tước vỏ, tước bỏ phần dây thâm đen trên lưng và khía.

Hành tây tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Rau mùi tàu lấy gốc, rửa sạch.

Giai đoạn 2: Cách nấu canh khoai lang tôm thịt

Bắc nồi lên lò cho dầu ăn nóng lên, lúc này bạn cho hành tím vào xào chín. Sau đó, cho tôm và muối vào chảo chiên tôm, xúc tôm ra bát.

Tiếp tục tuân thủ hướng dẫn cách nấu canh khoai lang tôm, thực sự tận dụng dụng cụ đựng để chần tôm, đổ hết nước vào nồi cho nổi bọt, cho khoai lang vào nấu. Đến khi khoai chín thì cho tôm đã xào vào trộn đều, nêm lại cho vừa ăn.

Lúc lâu cuối cùng sát khuẩn ra lò, lấy hộp đựng và múc canh khoai lang ra bát, thêm hành ngò, ngò rí cho có mùi thơm dễ chịu.

3. Canh nghêu nấu với khóm

Canh nghêu nấu với khóm
Canh nghêu nấu với khóm

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nhuyễn thể tươi: 1 kg.

– Dứa: 1 sản phẩm tự nhiên.

Cà chua: 2 sản phẩm tự nhiên.

– Hành tây, khoai tây chiên.

– Hành khô: 1 củ.

– Gia vị: dầu ăn, bột chuẩn bị, mì chính.

Xem video hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm chi tiết

Sơ Chế qua nguyên liệu:

– Ngao rửa nhiều nước, sủi bọt.

Nhấn vào nước không thể nhầm lẫn, lấy các đường tiêu hóa và rửa một lần nữa. củ Hành tây, rửa sạch bỏ vỏ và cắt nhỏ mịn.

– Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả cắt hạt lựu. Dứa và cắt nhỏ.

– Xào hành khô với dầu ăn. Bao gồm cà chua đã nấu chín. Thêm một chút bột tạo hương vị.

– Cho nhuyễn thể vào xào. Sau đó múc ra bát.

– Đổ nước ép nhuyễn và sau đó cho dứa vào đun khoảng 10 phút. Đến khi súp nổi bọt thì cho cà chua vào. Cuối cùng, các loài nhuyễn thể đã hát. Vị nóng.

– Khi gần đến cơ hội ăn uống lý tưởng, hãy thêm một ít hành tây thái nhỏ và một ít mì chính. Tâm trạng giết người trong lò để làm cho súp nóng trong bát.

4. Súp bò kim châm

Canh súp bò nấu nấm kim châm
Canh súp bò nấu nấm kim châm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm kim châm
  • Thịt thăn
  • Đậu hũ
  • hành lá
  • Cà rốt
  • Nước xương

Xem video hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm chi tiết


– Nấm rửa sạch, lau khô.

– Cho thịt vào ngăn mát cho đến khi săn chắc khoảng một nửa (cắt đơn giản hơn) rồi cắt mỏng.

– Trải thịt ra, cho nấm vào buộc kín, dùng hành lá đã làm trắng trong nước sủi bọt để buộc lại (không có lý do thuyết phục nào mà buộc chặt vì bánh hamburger đông như đá thì cuộn sẽ nhanh chóng dính vào nhau. , không sợ phát nổ)

– Nước kho sôi, thả cà rốt vào, thái khúc đậu hũ, nêm gia vị vừa ăn.

– Chờ nước sủi bọt, lúc này thả phần thịt đã bọc nấm rơm vào và bắc ra khỏi nồi ngay. Có thể rắc thêm chút hành, mùi tiêu. Ăn nóng.

5. Canh Khổ qua dồn thịt

cách nấu Canh khổ qua nhồi thịt
cách nấu Canh khổ qua nhồi thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

Bầu bì: 2 đến 3 món hữu cơ, Thịt nạc: 300 gr, Thịt rút xương: 500gr, Nấm mèo: 8 tai, Hành lá, ngò rí Trứng vịt lộn: 1 sản phẩm tự nhiên Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

Để bắt đầu, hãy sử dụng một công cụ phẫu thuật ở đầu bên trái (đảo ngược phần đuôi) để sử dụng một thìa cà phê cho một bên hệ thống tiêu hóa để loại bỏ tất cả các hạt, rửa và kênh.

Xem video hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm chi tiết


Nấm mèo bạn đem hấp cách thủy sủi bọt để mọc mầm, lúc này thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rửa sạch ngò và lau khô. Thịt heo bỏ da, thái chỉ và băm nhuyễn, có thể cho vào máy xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian, Nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Song các bước đó bạn có thể trộn đều với nấm mèo, trứng vịt và hành lá, thế là xong.

Khi đó bạn cho hỗn hợp thịt đã trộn vào mướp khắc nghiệt cho đến khi đầy nước.

Vậy là chúng ta đã có 5 món canh Siêu Mát cho những ngày hè oi bức khó ăn uống này rồi. Bạn hãy thử và chụp ảnh sau khi hoàn thành để chia sẻ lại với chúng mình nhé.

Cẩm Nhung

Xin chào các bạn, Mình tên là Cẩm Nhung, như bao cô gái khác mình cũng đam mê mỹ phẩm say mê làm đẹp và chỉnh chu cho nhan sắc của mình. Vì thế, mình muốn chia sẻ những bí quyết làm đẹp của mình cho các bạn để các bạn có thể cẩn thận hơn cũng như tìm hiểu được những cách chăm sóc da đẹp nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button