Home » [NEW] Chèn ảnh vào Photoshop, Hướng dẫn cách thêm ảnh vào Ps | photoshop ps – Nangdep.vn

[NEW] Chèn ảnh vào Photoshop, Hướng dẫn cách thêm ảnh vào Ps | photoshop ps – Nangdep.vn

photoshop ps: คุณกำลังดูกระทู้

Chèn ảnh vào Photoshop – Có những cách thêm ảnh và quản lý hình ảnh nào và bạn cần lưu ý những gì khi chèn ảnh vào trong photoshop? Cùng Tự Học Đồ hoạ đi trả lời những câu hỏi này một cách thấu đáo nhất nhé.

Tổng quan về Chèn ảnh vào Photoshop

Chèn ảnh vào Photoshop là công việc mà ai cũng phải làm khi muốn học mềm photoshop. Thế nhưng đây là công việc khó khăn với hầu hết những người mới bắt đầu học, đặc biệt với các bạn không “thành thạo” máy tính. Nếu bạn hay bị trêu là “gà mờ” cũng không sao. Có gần 5000 người tìm kiếm từ khoá “Chèn ảnh vào photoshop” mỗi tháng.

Bạn có thể chèn ảnh vào photoshop bằng rất nhiều cách khác nhau, mỗi trường hợp sẽ có ứng dụng riêng. Thông thường photoshop cho phép bạn sử dụng 2 phương pháp chính gồm: Mở ảnh bằng lệnh và thả trực tiếp. Đồng thời việc chọn lựa cách thêm ảnh nào phụ thuộc vào thói quen của từng người.

Cách chèn ảnh vào photoshop

Như đã chia sẻ ở trên chúng ta có 2 phương pháp thêm ảnh vào photoshop chính. Trong đó chúng ta có 3 trường hợp để chèn ảnh vào photoshop. Không chỉ là chèn ảnh bạn cần phải biết cách quản lý hình ảnh mới thêm vào photoshop một cách hợp lý. Cùng theo dõi các phương pháp dưới đây nhé.

Chèn ảnh vào photoshop khi vừa mở photoshop

Đây là trường hợp áp dụng cho chèn ảnh vào photoshop khi bạn mới mở phần mềm lên. Đồng thời trong phần mềm photoshop bạn chưa có bất kì một file làm việc nào khác. Khi bạn mở phần mềm photoshop lên lúc này photoshop sẽ hiển thị giao diện cho phép bạn tạo các file làm việc mới.

Bước 1: Mở phần mềm photoshop

Đầu tiên bạn cần mở phần mềm photoshop lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + S nhập tên Photoshop. -> Sau đó ấn enter để mở phần mềm lên. Sau khi mở phần mềm bạn sẽ thấy một giao diện photoshop giống hình bên dưới. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng giao diện trong hình ảnh bên dưới là của photoshop phiên bản mới. Với các phiên bản cũ của photoshop bạn sẽ thấy giao diện hơi khác một chút

Bước 2: Thêm ảnh vào photoshop

Để có thể thêm ảnh vào photoshop trong trường hợp này bạn có thể áp dụng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Từ thanh menu -> Chọn File -> chọn open -> Sau đó bạn tìm đến thư mục chứa ảnh. -> Tiếp theo bạn chọn ảnh mà bạn muốn thêm -> ấn vào Open để mở ảnh. Lưu ý rằng bạn có thể mở nhiều ảnh cùng một lúc. Các ảnh mở ra sẽ nằm ở các file riêng biệt chứ không ở trong cùng 1 file làm việc.

Cách 2: Từ thư mục chứa ảnh, bạn click + Giữ chuột trái vào ảnh mà bạn muốn thêm. -> Sau đó bạn di chuyển chuột đến biểu tượng photoshop trên thanh toolbar. -> Sau khi phần mềm bật lên -> bạn di chuyển ảnh vào khu vực màn hình chính của photoshop. -> Cuối cùng bạn buông chuột ra để kết thúc lệnh.

See also  [NEW] DeFi WTF!! Guide Book เส้นทางสู่การเป็นชาวนาดิจิทัล ตอนที่ 1 ปรับ Mindset ก่อนลงทุนใน DeFi | change org มี นา - Nangdep.vn

Chèn ảnh vào photoshop khi vừa mở photoshop

Mở một file ảnh mới trong photoshop

Cách chèn ảnh vào photoshop này áp dụng cho các trường hợp bạn đang có một file làm việc. Bạn muốn mở ra một ảnh ở một tab làm việc mới (file làm việc mới). Lúc này bạn sẽ có 3 cách mở ảnh chính được thực hiện như sau

Thêm ảnh bằng lệnh Ctrl + 0

Tương tự như trường hợp 1 bạn có thể mở ảnh bằng cách thực hiện như sau: Từ thanh menu -> Chọn File -> chọn open -> Sau đó bạn tìm đến thư mục chứa ảnh. -> Tiếp theo bạn chọn ảnh mà bạn muốn thêm -> ấn vào Open để mở ảnh. Lúc này phần mềm sẽ chèn ảnh vào photoshop bằng cách tạo ra một file làm việc mới. Kích thước của vùng làm việc mới sẽ là kích thước của bức ảnh.

Mở ảnh bằng cách thả vào layer

Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng là thả ảnh trực tiếp vào layer, để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ thanh menu -> Window -> Chọn layer (f7) để mở layer trong photoshop lên. Nếu bạn đã có layer thì không cần làm bước này.

Bước 2: Từ thư mục chứa ảnh, -> Bạn click + giữ chuột trái vào ảnh mà bạn muốn thêm. -> di chuyển ảnh đến biểu tượng photoshop trên thanh Toolbars. -> Phần mềm photoshop được bật lên -> lúc này bạn di chuyển ảnh đến khu vực của layer. -> Cuối cùng bạn buông chuột ả để kết thúc lệnh.

Chèn ảnh vào photoshop bằng thả vào tab quản lý file

Việc chèn ảnh vào photoshop bằng cách thảo vào tab quản lý file được thực hiện giống với thả vào layer. Sự khác biệt ở đây là khu vực thả ảnh vào. Thay vì việc thả ảnh vào layer, bạn sẽ thảo vào khu vực quản lý các tab như hình bên dưới

Tham khảo ngay các khoá học photoshop online từ Tự Học Đồ Hoạ để có cơ hội nhận tới 70% học phí ngay hôm nay

Chèn ảnh vào photoshop bằng cách thả vào tab quản lý

Chèn ảnh vào File làm việc có sẵn trong photoshop

Đây là trường hợp khi mà bạn muốn chèn ảnh trực tiếp vào file mà bạn đã tạo từ trước đó. Với trường hợp chèn ảnh trong photoshop này người ta sẽ có 2 cách làm chính bao gồm: Thêm trực tiếp; và thêm gián tiếp. Mỗi trường hợp sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Chèn ảnh gián tiếp qua một file làm việc khác

Chèn ảnh vào photoshop gián tiếp là cách làm áp dụng nguyên tắc mở một file ảnh mới. Sau đó di chuyển ảnh từ file làm việc đó sang file ảnh mà bạn muốn xử lý. Để làm được điều này bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện mở một file ảnh mới như đã chia sẻ ở phần trên. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách, miễn sao mở được một file ảnh mới.

Bước 2: Di chuyển ảnh từ file làm việc mới sang file ảnh mà bạn đang muốn xử lý (file chính). Bạn làm như sau: Từ thanh công cụ Tool -> chọn Move tool. -> Giữ chuột trái vào ảnh -> Di chuyển chuột lên tab tên của file chính. Lúc này file ảnh chính sẽ mở ra, -> bạn tiếp tục di chuyển chuột xuống vùng làm việc của file chính -> Sau đó buông chuột ra để kết thúc lệnh

Bước 3: Điều chỉnh kích thước ảnh phù hợp, bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + T (free transform). Đặt chuột vào góc để phóng to thu nhỏ hình ảnh. Giữ shift để giữ đúng tỉ lệ ảnh (phiên bản cũ), phiên bản mới không cần làm điều này.

Thay đổi kích thước ảnh khi chèn ảnh vào photoshop

Chèn ảnh vào photoshop bằng cách thả trực tiếp.

Thả trực tiếp là việc bạn chọn một bức ảnh từ ngoài thư mục chứa ảnh. Sau đó bạn thả thẳng ảnh vào vùng làm việc của file photoshop mà bạn đang có. Cách này có ưu điểm là bức ảnh mở ra sẽ có kích thước bằng vùng làm việc (nếu ảnh lớn hơn vùng làm việc). Tuy vậy Nhược điểm (với các bạn mới học) bạn sẽ không chỉnh sửa, cắt ghép ảnh này theo cách thông thường. Các bước thực hiện như sau:

See also  [Update] การวิเคราะห์อัตราส่วนทางการเงิน (Ratio Analysis) | อัตรากําไรขั้นต้น - Nangdep.vn

Bước 1: Từ thư mục chứa ảnh, click + giữ chuột trái vào ảnh -> kéo và di chuyển ảnh đến biểu tượng Photoshop trên thanh toolbars. -> Sau đó di chuyển ảnh vào vùng làm việc có sẵn trong photoshop -> Cuối cùng bạn buông chuột ra và ấn enter để kết thúc lệnh.

Bước 2: Khi bạn thả ảnh vào photoshop bằng cách này, bạn sẽ không thể xoá, cắt, ghép; chỉnh sửa ảnh như bình thường. Nguyên nhân là do layer ảnh mà bạn vừa thêm là layer smart object. Để có thể đưa layer smart object thành layer bình thường bạn làm như sau: Từ layer -> Click phải chuột vào layer smart object -> chọn raterize layer

Kết luận về cách chèn ảnh vào photoshop

Như vậy Tự Học Đồ hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu cách để chèn ảnh vào photoshop. Như đã chia sẻ ở trên chúng ta có rất nhiều cách để có thể chèn ảnh vào photoshop. Mỗi cách làm khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy trong quá trình làm việc với photoshop bạn cần tạo ra cho mình một phong cách riêng. Việc này giúp các bạn có thể thực hiện tốt hơn các công việc trong tương lai. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về cách thêm ảnh vào photoshop; sẽ là kiến thức cơ bản đầu tiên mà bạn có được trên con đường chinh phục phần mềm này. Mọi ý kiến đóng góp của bạn vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết này. chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ phía bạn.


Hướng dẫn tự học đồ họa online | Bài 1: Làm quen với công cụ và giao diện photoshop cc 2018


Hướng dẫn sử dụng PHOTOSHOP CC 2018 MỚI NHẤT cho người mới bắt đầu
Bài 1: Làm quen với giao diện và tìm hiểu các chức năng của từng công cụ trong PTS CC 2018
Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chính là chỉnh sửa ảnh. Được phát triển và phát hành bởi Adobe năm 1988. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường, và được hầu hết những người làm thiết kế đồ họa cũng như các photography sử dụng. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.
CHỈNH SỬA THIẾT KẾ VÀ PHỤC CHẾ ẢNH VÀ LÀM QUẢNG CÁO,MÔ TẢ …CHUYÊN NGHIỆP
Lucky Vlogs nơi chia sẻ các kinh nghiệm,thủ thuật công nghệ,các cách kinh doanh online mới nhất cũng như hướng dẫn học các phần mềm đồ họa cho các bạn mới bắt đầu.
Đăng ký kênh tại: https://bit.ly/2KQHPJD
Các bạn theo dõi kênh tại:
Google+ : https://plus.google.com/110971098046750721287?hl=vi
Twitter: https://twitter.com/VlogsLucky
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/luckyvlogsb9b229164/
Fanpage: https://www.facebook.com/cachkinhdoanhonlinehieuqua/

Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/…)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: luckyvlog6886@gmail.com
Mọi vấn đề về:
Video vi phạm bản quyền: (https://www.youtube.com/yt/copyright/vi/)
Chính sách: (https://www.youtube.com/yt/policyands…)
Nguyên tắc cộng đồng: (https://www.youtube.com/yt/policyands…)
Chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua Email: luckyvlog6886@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Lucky Vlogs
© Copyright by Lucky Vlogs Channel ☞ Do not Reup

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Hướng dẫn tự học đồ họa online | Bài 1: Làm quen với công cụ và giao diện photoshop cc 2018

Bài 01: Phương Pháp Học, Download và Cài Đặt Photoshop | Làm Chủ Photoshop CC 2018


🔥 HÌNH ẢNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: http://bit.ly/LamChuPs2018_Resources
🔥 NỘI DUNG TRONG VIDEO
🔥 CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

🔥 THAM GIA CỘNG ĐỒNG CÙNG UYÊN NHÉ!
1. Nhóm Photoshop: http://bit.ly/FB_PhotoshopGroup
2. Nhóm Illustrator: http://bit.ly/FB_IllustratorGroup
3. Nhóm Thiết kế Đồ họa: http://bit.ly/FB_TKDHgroup

🔥 DONATE
Nếu bạn thích những video của mình, có thể Donate mời mình 1 ly cafe tại đây nhé:
♥️ Dành cho người sống tại nước ngoài: https://www.paypal.me/thuyuyendesign
♥️ Dành cho người sống tại Việt Nam: https://unghotoi.com/thuyuyendesign
♥️ Hoặc chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng:
Số tài khoản: 0121000601095
Chủ tài khoản: Nguyễn Ngọc Thùy Uyên
Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai.

See also  [Update] Human Rights: Discrimination in Employment on Basis of Criminal Record | put the right man to the right job - Nangdep.vn

🔥 PHẦN MỀM KHUYÊN DÙNG
♥️ Skylum Luminar AI: http://bit.ly/LuminarAI_ThuyUyen (Sử dụng mã giảm giá THUYUYEN để giảm $10)
♥️ Skylum Aurora HDR: http://bit.ly/AuroraHDR_ThuyUyen (Sử dụng mã giảm giá THUYUYEN để giảm $10)

🔥 MAILBOX
Liên hệ hợp tác | uyen@uyen.vn

🔥 FOLLOW
các khóa học online | https://thuyuyen.training
blog | https://uyen.vn
facebook | https://facebook.com/thuyuyen88
podcast | https://anchor.fm/thuyuyen

⚠️ Xin vui lòng không cắt và reup videos của kênh dưới mọi hình thức.
Hiện tại Thùy Uyên có 4 kênh YouTube chính thức, chính chủ, với 4 nội dung khác nhau, bao gồm:
1. Thùy Uyên Training Kênh chia sẻ kiến thức về thiết kế đồ họa
https://youtube.com/thuyuyentraining
2. Hi I’m Thùy Uyên Kênh chia sẻ về các vấn đề liên quan đến freelance, quản lý công việc
https://youtube.com/HiImThuyUyen
3. Uyên Truyện Kênh chia sẻ các nội dung truyện audio
https://youtube.com/UyenTruyen
4. Đọc sách cùng Thùy Uyên Kênh chia sẻ nội dung sách nói (audio books) có bản quyền
https://youtube.com/ThuyUyenSachNoi
Các bạn hãy subscribe đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ cho Thùy Uyên nhé!
♥ Chân thành cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Thùy Uyên ♥
thuyuyen

Bài 01: Phương Pháp Học, Download và Cài Đặt Photoshop | Làm Chủ Photoshop CC 2018

Professional Color Correction | Cinematic Color Grading Tutorial Photoshop | Photoshop CS6 Tutorial


This videos show you how to get photoshop colour correction easily.In this episode, we take a step back and explore what makes a great photo great, why good preparation will lead to better retouching results, we cover the basics of colour theory and how to set up a colour map and saturation map in Photoshop CC all within the context of learning colour grading.In this tutorial, you will learn photoshop colour grading, Color correction, Curves, Color balance and Background Blur and much more. So watch this full tutorial and please subscribe us for more.
Model Credits https://goo.gl/j2Ch1j
▽ PLAYLIST
Photoshop CB Edits tutorial ► https://goo.gl/bT3UyB
Photo Retouch \u0026 Color Effects ► https://goo.gl/xjd3mx
Photoshop Basic To Advance Learning ► https://goo.gl/RTBx3X
Subscribe and get the latest tutorials https://goo.gl/4ztCSi
▽ FOLLOW
Instagram ► https://goo.gl/cGi6AS
Facebook ► https://goo.gl/u4LBZB
Blog ► http://sagoredits.blogspot.com
Google + ► https://goo.gl/RMZtxj
Twitter ► https://goo.gl/mgVDgd
Thanks for watching.
Questions and Comments are welcome!
keyword
Professional Color Correction
professional color correction software
professional color correction hair
professional color correction photoshop
professional color correction in photoshop tutorial
professional color correction after effects
professional color correction software for video
professional color correction tutorial
professional color correction premiere
professional color correction monitor
professional color correction after effects tutorial
professional color correction lightroom
professional color correction techniques
professional photo color correction
professional hair color correction tips
professional photo color correction software
best professional color correction software
makeup professional color correcting foundation
professional hair color correction services
professional color correction l’oreal
Cinematic Color Grading Tutorial Photoshop
cinema color correction tutorial photoshop
cinematic color grading photoshop
cinematic color grading photoshop action
cinema color grading photoshop
cinematic color grading (movie look effect) photoshop tutorial

Professional Color Correction | Cinematic Color Grading Tutorial Photoshop | Photoshop CS6 Tutorial

How to Create Glowing Lines on Portrait Image – Photoshop Easy Tutorial


In this video i have shown that how to create glowing line in portrait Image and this is easy tutorial you can also make fun with your images by using this method
I hope you Guys like it !
Image : https://unsplash.com/photos/At__EKm5PGE

My Patreon : https://www.patreon.com/sporshoart
My Instagram : https://www.instagram.com/sporshoart
My Facebook : https://www.facebook.com/subhasporshoart
Song: Fredji Happy Life (Vlog No Copyright Music)
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Video Link: https://youtu.be/KzQiRABVARk

Pen tablet I use (affiliate)
My primary pen tablet
India https://amzn.to/3sG60iW
Other Countries https://amzn.to/3sJMfqu
My secondary pen tablet
India https://amzn.to/3au7dDq
Other Countries https://amzn.to/3dDpL6n

How to Create Glowing Lines on Portrait Image - Photoshop Easy Tutorial

[PS Tutorial] Tạo chữ 3D cơ bản với 3D trong Photoshop CS6


[PS Tuts] Tạo chữ 3D cơ bản với 3D trong Photoshop CS6
[PS Tuts] Create simple 3D text on Photoshop CS6
PSD Source:
https://www.dropbox.com/s/kvpzufeaw4qk9vl/JackyProductionsChannel.psd
Bonus:
Việt Nam Cover: https://www.dropbox.com/s/tq8lhisi5fyefhc/vietnam.psd
30 Days to Learn PS: http://forum.vietdesigner.net/threads…

Facebook: http://fb.com/jproductionsvn
Facebook cá nhân: http://fb.com/hanhphucnaochonhoc

Tutorial tiếp theo: http://youtu.be/N05riHr1MxA
Next tutorial: http://youtu.be/N05riHr1MxA

[PS Tutorial] Tạo chữ 3D cơ bản với 3D trong Photoshop CS6

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆWiki

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ photoshop ps

Leave a Reply

Your email address will not be published.